List sách

19 sách hay về cơ thể con người nên đọc

19 sách hay về cơ thể con người. Khuyên đọc quyển Atlas Giải Phẫu Cơ Thể Người và 100 Bí Ẩn Đáng Kinh Ngạc Về Cơ Thể Người.

Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học – Cơ Thể Người

Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học – Cơ Thể Người

Các bạn sẽ được bước chân vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú để tìm hiểu về cơ chế hoạt động của cơ thể người – một bộ máy kỳ diệu và cực kỳ phức tạp ở trong cuốn sách được minh họa vô cùng tuyệt vời này.

Không chỉ vậy, cuốn sách còn là tài liệu ôn tập hữu ích với:

 • Nhiều thí nghiệm, trò chơi và hoạt động được thiết kế để giúp cho việc tiếp cận kiến thức trở nên dễ dàng hơn.
 • Hàng trăm thuật ngữ khoa học đi kèm định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu.
 • Hàng trăm website đã qua lựa chọn và kiểm duyệt.
 • Rất nhiều tranh ảnh có thể tải về miễn phí để sử dụng trong quá trình học tập.

Đây chính là cuốn sách bách khoa tra cứu thuận tiện và dễ dàng ghi nhớ dành cho những bộ óc mê khám phá!

Atlas Giải Phẫu Cơ Thể Người – BS. Alice Roberts

Atlas Giải Phẫu Cơ Thể Người – BS. Alice Roberts

Ứng dụng những kiến thức và công nghệ y khoa tiên tiến nhất, Atlas giải phẫu cơ thể người là cuốn cẩm nang trực quan và chi tiết về giải phẫu, sinh lí, quá trình phát triển và các bệnh lí của cơ thể người. Nhờ những kĩ thuật hình ảnh y khoa tiên tiến nhất cùng công nghệ dựng hình 3 chiều trên máy tính, cuốn sách này sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét về từng chi tiết trên cơ thể người.

Body: Cơ thể của chúng ta (Bách khoa về cơ thể người cho bé 2-15 tuổi)

Body: Cơ thể của chúng ta (Bách khoa về cơ thể người cho bé 2-15 tuổi)

“Một cuốn sách dùng cho cả đời” hấp dẫn từ em bé 2 tuổi đến các cụ 80 tuổi. Với các bé, BODY không chỉ để đọc, mà còn sờ chạm để cảm nhận bọc nước ối mềm thế nào, kéo để khám phá mình sinh ra từ đâu, lật giở răng xem bên trong có gì, kéo đẩy để phân biệt cháy nắng và bệnh thủy đậu khác như thế nào… để tiếp thu và “cảm nhận” cuốn sách.

Với người lớn, BODY là một cuốn bách khoa khoa học, lí thú về cơ thể người. Gáy xoắn lò xo, In ấn và chế bản cầu kỳ với hàng trăm công đoạn tỉ mỉ bằng tay, qua đó, bé có thể học và tương tác cùng sách để tìm hiểu bao điều kỳ thú:

 • Chạm và cảm nhận nước ối bồng bềnh
 • Sờ để cảm nhận kích thích xúc giác với 4 chất liệu thật
 • Kéo để trải nghiệm hành trình bản thân lớn lên ở mỗi độ tuổi
 • Kéo và di chuyển để cảm nhận và học về hệ tiêu hóa
 • Mở và lật để nhận biết hệ thống tuần hoàn của cơ thể
 • Xoay để nhận biết sự chuyển động khác biệt giữa ngôn ngữ và hình ảnh với các trung khu thần kinh
 • Mix để lắp ghép
 • Lật để xem răng sâu và nhiều thứ thú vị khác nữa
 • Lôi ra để biết phân đi như thế nào
 • Kéo để biết sự co giãn của đồng tử và các nụ vị giác

100 Bí Ẩn Đáng Kinh Ngạc Về Cơ Thể Người (USBORNE – 100 Things To Know About The Human Body)

100 Bí Ẩn Đáng Kinh Ngạc Về Cơ Thể Người (USBORNE – 100 Things To Know About The Human Body)

“100 bí ẩn đáng kinh ngạc – 100 things to know about the human body” của NXB Usborne mang tới những kiến thức bách khoa bổ ích và… hài hước cho bạn nhỏ từ 6 tuổi trở lên.

Với hình minh họa ngộ nghĩnh, thiết kế bắt mắt cùng nội dung được hình ảnh hóa ngắn gọn, dễ hiểu, cuốn sách là một hình thức “bách khoa tri thức” thú vị, khơi gợi hứng thú và sự tò mò tìm hiểu của các bạn nhỏ.

 • Bốn dấu hiệu sinh tồn nói cho bác sĩ biết chúng mình có khỏe không là gì nhỉ
 • Răng của chúng mình còn cứng hơn cả… thép, thật khó tin!
 • Con người là loại động vật duy nhất có… cằm!

Thế Nào Và Tại Sao – Cơ Thể Người Tuyệt Tác Của Tạo Hóa

Thế Nào Và Tại Sao – Cơ Thể Người Tuyệt Tác Của Tạo Hóa

Cơ thể con người quả là một tuyệt tác của tạo hóa! Mọi bộ phận trên cơ thể con người đều vô cùng quan trọng và cần thiết: Xương giúp chống đỡ cơ thể, cơ giúp con người vận động, di chuyển, còn các cơ quan nội tạng là để duy trì sự sống.

Tất cả chúng đều được điều khiển và kiểm soát bởi một khối chất xám nhỏ bé nằm bên trong hộp sọ – Được gọi là Bộ não.

Ngay cả những phát minh đại tài nhất cũng không thể nghĩ ra hay hình dung được một sự kết hợp nào lại hoàn hảo như của các bộ phận, hệ thống diễn ra bên trong cơ thể con người..

500 Bách Khoa Tri Thức – Cơ Thể Người

500 Bách Khoa Tri Thức – Cơ Thể Người

 • Cơ thể con người hoạt động như thế nào?
 • Chức năng của các bộ phận trong cơ thể là gì?
 • Tại sao cơ thể chúng ta lại mắc bệnh tật?

Đây là những câu hỏi đã có lời giải đáp trong cuốn “500 Bách khoa tri thức: Cơ thể người”. Những tri thức trong cuốn sách này không chỉ giúp bạn đọc hiểu về cơ thể người mà còn góp phần tăng thêm vốn hiểu biết về mối quan hệ giữa con người với thế giới xung quanh.

100 Dữ Kiện – Cơ Thể Con Người

100 Dữ Kiện – Cơ Thể Con Người

Hãy bắt đầu một hành trình lý thú qua các hệ thống cơ thể đáng ngạc nhiên của bạn.

Một trăm dữ kiện, các minh họa lý thú và tranh châm biếm vui nhộn mang đến cho bạn sự hiểu biết sâu sắc về cơ thể, trong khi những câu đố vui giúp kiểm tra kiến thức của bạn.

Bách Khoa Thư Larousse: Cơ Thể Người

Bách Khoa Thư Larousse: Cơ Thể Người

Bạn cứ tưởng bạn đã biết rõ về cơ thể mình, vậy bạn có biết:

 • Cứ mỗi giây trôi qua, lại có 5 triệu tế bào trong cơ thể được thay mới;
 • Da là cơ quan nặng nhất trên cơ thể bạn, với tổng khối lượng có thể lên đến 5 kg;
 • Mắt bạn có thể nhận biết 10 triệu màu sắc khác nhau;
 • Lượng nước bọt mà bạn tiết ra trong đời đủ để đổ đầy 2 bể bơi?

Thật ngạc nhiên phải không? Và còn nhiều thông tin thú vị khác về cơ thể người đang chờ bạn trong cuốn sách này, cùng với những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh vô cùng đáng yêu.. Hãy khám phá để hiểu và chăm sóc cơ thể mình tốt hơn bạn nhé.

Những Câu Hỏi Khoa Học Lý Thú Nhà Trường Chưa Dạy – Bí Ẩn Cơ Thể Người

Những Câu Hỏi Khoa Học Lý Thú Nhà Trường Chưa Dạy – Bí Ẩn Cơ Thể Người

Trình bày dưới dạng hỏi đáp khối lượng lớn các khái niệm, các phạm trù khoa học, các sự vật, hiện tượng, quá trình trong tự nhiên, xã hội và con người, giúp cho người đọc hiểu được lý lẽ khoa học tiềm ẩn trong các hiện tượng, quá trình quen thuộc trong đời sống thường nhật.

365 Sự Thật Về Cơ Thể Người

365 Sự Thật Về Cơ Thể Người

Bạn có biết cơ thể chúng ta được tạo nên từ bụi sao không? Mọi thứ trong cơ thể chúng ta đều từng là một phần của những ngôi sao khổng lồ bị sụp đổ và cả Trái Đất cũng vậy. Biết được điều này chúng ta sẽ không thấy ngạc nhiên khi cơ thể mình lại có cấu tạo tuyệt vời đến vậy.

Vẫn còn một số bí ẩn kì lạ về cơ thể người mà chúng ta chưa khám phá ra. Tại sao chúng ta lại ngáp khi thấy người ta ngáp? Tại sao chúng ta lại nằm mơ khi ngủ?…

Đọc cuốn sách này bạn sẽ biết được rất nhiều điều thú vị về cơ thể người, kích thích bạn suy ngẫm cả năm trời. Biết đâu đấy, chính bạn sẽ khám phá ra một số bí mật kì diệu về cơ thể người sao thì sao!

Big Book Of The Body – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Cơ Thể Người

Big Book Of The Body – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Cơ Thể Người

Đây là một cuốn sách kích thước lớn, có những trang gấp khổng lồ, khơi gợi sự thích thú cho độc giả, nhất là trẻ em.

Cuốn sách rất trực quan và sinh động, có đầy đủ các thông tin cơ bản nhất về cơ thể người, được trình bày rất khoa học và sáng tạo: cơ thể được hình thành từ những gì, bộ xương cấu tạo ra sao, các loại cơ bắp trên cơ thể người, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, bộ não và các dây thần kinh, và các số liệu đáng kinh ngạc về cơ thể.

Bách Khoa Cho Trẻ Em – Bách Khoa Cơ Thể Người

Bách Khoa Cho Trẻ Em – Bách Khoa Cơ Thể Người

Bộ sách Bách khoa cho trẻ em mang đến những thông tin thú vị về thế giới tự nhiên, con người, động vật… Mỗi chủ đề được trình bày một cách khoa học, súc tích và hấp dẫn, kích thích sự tò mò, ham hiểu biết của trẻ. Cuối mỗi trang đều có một câu hỏi để giúp các em củng cố và ghi nhớ kiến thức.

Với các hình ảnh minh họa trực quan sinh động, bắt mắt, cuốn sách cung cấp một lượng kiến thức phong phú, súc tích, dễ hiểu và những câu hỏi vui, mẩu tin thú vị về cơ thể người. Ngoài ra, không chỉ giới hạn trong việc cung cấp kiến thức, Bách khoa cơ thể người còn gợi ý và hướng dẫn nhiều hoạt động để các em tìm hiểu thêm về cơ thể chính mình.

Cẩm Nang Thiên Tài Trẻ: Cơ Thể Người

Cẩm Nang Thiên Tài Trẻ: Cơ Thể Người

Giờ thì các em có thể bước lên con đường trở thành thiên tài trẻ nhờ loạt sách đầu tiên của tác giả siêu ăn khách Ken Jennings dành cho tuổi 8+!

Cuốn sách này sẽ giúp các em khiến mọi người thán phục vì những kiến thức sâu-sắc-và-cụ-thể về cơ thể diệu kỳ của chính mình. Các em có biết cái xương nào trên cơ thể không gắn với bất cứ xương nào khác? Bộ phận nào trên cơ thể có thể làm tan rã… cả chiếc dao lam? Và bộ phận cơ thể nào có các cơ nhỏ bé chuyển động tới 100.000 lần mỗi ngày?

Với những minh họa hài hước, thông tin thú vị và những câu hỏi thật vui để kiểm tra kiến thức, cuốn cẩm nang này sẽ giúp các em luôn là người-biết-tuốt đấy!

Câu Chuyện Cơ Thể Con Người: Tiến Hóa, Sức Khỏe Và Bệnh Tật

Câu Chuyện Cơ Thể Con Người: Tiến Hóa, Sức Khỏe Và Bệnh Tật

“Câu chuyện về cơ thể con người: Tiến hóa, sức khỏe và bệnh tật” là một cuốn sách phổ biến khoa học nổi tiếng về sinh học, đặc biệt có liên quan tới những vấn đề sức khỏe và bệnh tật của con người hiện đại.

Chúng ta không tiến hóa để khỏe mạnh, mà thay vì thế, chúng ta đã được lựa chọn để có càng nhiều hậu duệ càng tốt trong những điều kiện rất đa dạng và đầy thách đố. Kết quả là, ta không bao giờ tiến hóa để có những lựa chọn hợp lý rằng phải ăn cái gì hay phải luyện tập như thế nào trong các điều kiện giàu có và tiện nghi. Thêm nữa, sự tương tác giữa cơ thể mà ta thừa hưởng, môi trường mà ta tạo ra, và các quyết định mà đôi khi ta đưa ra, đã kích hoạt một vòng phản hồi thầm lặng tai hại. Ta bị mắc các chứng bệnh kinh niên vì đã làm cái điều ta tiến hóa để làm nhưng dưới các điều kiện mà cơ thể ta khó có thể thích ứng, và rồi ta lại trao truyền nguyên những điều kiện đó cho con cháu mình, làm cho chúng cũng bị ốm theo.

Nếu muốn chặn đứng cái vòng nguy hiểm này lại, ta cần hình dung ra cách để, một cách cẩn trọng và khôn ngoan, thúc đẩy và đôi khi tự bắt buộc mình phải ăn những đồ ăn có lợi cho sức khỏe và phải năng hoạt động hơn về thể chất. Đó cũng là cái mà chúng ta đã tiến hóa để làm..

Cùng Bé Khám Phá 500 Điều Thú Vị Về Cơ Thể Con Người

Cùng Bé Khám Phá 500 Điều Thú Vị Về Cơ Thể Con Người

Cuốn sách chứa đựng đầy ắp những kiến thức đáng kinh ngạc:

 • Bộ não của bạn cảm thấy như thế nào nhỉ ?
 • Nấc cục là gì thế ?
 • ..

Hãy cùng khám phá tất tần tật những điều tuyệt diệu về cơ thể người qua 500 kiến thức siêu thú vị nào !

Tri Thức Trong Lòng Bàn Tay – Bách Khoa Thiếu Nhi Cơ Thể Con Người (Pocket Eyewitness Human Body)

Tri Thức Trong Lòng Bàn Tay – Bách Khoa Thiếu Nhi Cơ Thể Con Người (Pocket Eyewitness Human Body)

Cơ thể của chúng ta là một cỗ máy tuyệt vời chứa hơn 200 xương, hàng triệu tế bào và thực hiện các chức năng phức tạp mà không cần sự điều khiển. Hãy cùng tìm hiểu tất cả những kiến thức về cơ thể con người những hành động của chúng ta diễn ra như thế nào, tại sao chúng ta cần thức ăn, và cả cách trái tim đập từng nhịp nhỏ – tất cả những kiến thức ấy chứa đựng trong cuốn bách khoa toàn thư cỡ nhỏ này.

Tất cả kiến thức về cơ thể bạn:

 • Từ các loại xương, hơi thở, máu và não.
 • Hình ảnh và biểu đồ minh họa đẹp, sắc nét và có độ phân giải cao.
 • Nội dung kiến thức hấp dẫn.
 • Các số liệu và kỷ lục đầy lí thú.

Cơ Thể Người – Trong 30 Giây

Cơ Thể Người – Trong 30 Giây

Nghệ thuật trong 30 giây (Susie Hodge): Con người đã sáng tạo nghệ thuật trong suốt hàng nghìn năm. Họ điêu khắc, vẽ, in, tạo ra những tác phẩm từ nhỏ xíu đến đồ sộ, khổng lồ. Cuốn sách khám phá câu chuyện thú vị của nghệ thuật, từ sơ khai đến hiện đại. Mỗi chương sẽ đề cập đến một thể loại nghệ thuật khác nhau, được sáng tạo ở những thời kỳ khác nhau dưới bàn tay rất nhiều nghệ sĩ.

Cơ thể người trong 30 giây (Anna Claybourne): Cơ thể người đã được nghiên cứu suốt hàng nghìn năm. Đó là một cỗ máy tuyệt vời, có sự sống, biết hô hấp và cực kỳ phức tạp, với giác quan cho bạn biết chuyện gì đang xảy ra xung quanh, não để suy nghĩ và đưa ra quyết định, và các cơ để giúp bạn di chuyển. Nó cũng hấp thụ thức ăn và oxy, rồi biến chúng thành năng lượng cần thiết..

Khám Phá Bí Ẩn Cơ Thể Người

Khám Phá Bí Ẩn Cơ Thể Người

 • Cơ thể người có rất nhiều điều kì thú đấy!
 • Sau khi ăn cơm, hoặc sau khi uống nước thì…. chúng ta sẽ muốn đi tè hoặc muốn đi ị.
 • Khi vấp ngã có vết xước thì máu sẽ chảy ra.
 • Khi ta sờ tay vào vật nóng hay vật lạnh, thì tay lập tức rụt lại.
 • Khi ăn đồ chua hoặc đồ cay, thì ta sẽ cảm giác được các vị khác nhau…….
 • Bố mẹ hãy cùng con tìm hiểu về khoa học của cơ thể mình nhé!

Thông qua cuốn sách “Khám phá bí ẩn cơ thể người”, bố mẹ và các bé sẽ hiểu hơn về những bí ẩn của cơ thể mình. Bố mẹ hãy tạo cho con sự hứng thú để con có thể tìm hiểu một cách sâu sắc, đừng tạo cho con cảm giác đây là những môn học bắt buộc, trẻ sẽ tiếp thu một cách vô thức và không hiểu sâu về những kiến thức.

Quiz! Khoa Học Kì Thú: Cơ Thể Con Người

Quiz! Khoa Học Kì Thú: Cơ Thể Con Người

Tại sao mắt lại chớp, tại sao lại bị cảm cúm, một ngày trung bình rụng bao nhiêu sợi tóc? Đó là những câu hỏi mà ai cũng từng thắc mắc. Hai cậu bạn tinh nghịch Bobo và Miu Miu trong cuốn sách này sẽ giúp chúng mình giải đáp những câu hỏi hóc búa đó!

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button