List sách

5 sách hay về siêu âm nên đọc

5 sách hay về siêu âm. Khuyên đọc quyển Tìm hiểu về siêu âm, Siêu âm tổng quát và Siêu âm DOPPLER màu.

Siêu Âm DOPPLER màu – GS.TS Phạm Minh Thông

Siêu Âm DOPPLER màu – GS.TS Phạm Minh Thông

Cuốn sách là công trình nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh do Gs.Ts Phạm Minh Thông (Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam) làm chủ biên.Siêu âm Doppler hiện được coi là một phương pháp chẩn đoán rất có giá trị trong khám xét các mạch máu bình thường cũng như bệnh lý của các bác sĩ chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh.

Sách gồm các bài giới thiệu về siêu âm Doppler xung và Doppler màu trong chẩn đoán một số bệnh lý mạch máu từ hệ động mạch cảnh, động mạch sống nền đến các mạch máu tạng, động mạch và tĩnh mạch chủ dưới; động mạch, tĩnh mạch chi trên và chi dưới, siêu âm doppler tuyến giáp, tinh hoàn, dương vật và siêu âm dopler sản phụ khoa cũng được giới thiệu.

Mỗi bài có các phần thăm khám, giải phẫu, hình ảnh bình thường và bệnh lý trên siêu âm doppler.Có thể nói đây là giáo trình đáp ứng yêu cầu học tập về siêu âm Doppler rất cao hiện nay của các bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh.

Tìm Hiểu Về Siêu Âm

Tìm Hiểu Về Siêu Âm

Sách được biên soạn bởi một bậc thầy nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nội khoa, tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong nghề của tác giả.

Tập sách không chỉ có giá trị cho những ai muốn tìm hiểu về siêu âm, mà còn là một tài liệu tham khảo cần thiết và bổ ích cho các bác sĩ đang làm công việc liên quan đến chẩn đoán bằng siêu âm, một phương tiện của y học hiện đại…

Toàn bộ tập sách trình bày nhiều vấn đề liên quan đến phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh siêu âm, không chỉ dừng lại ở tầm vóc khái quát mà còn đi sâu vào từng chi tiết nhỏ trong chẩn đoán siêu âm, tim, siêu âm gan, siêu âm thận…

Đây là bộ sách quý không chỉ cho những ai quan tâm đến y học mà còn là tài liệu tham khảo giá trị cho cả những bác sĩ chuyên ngành.

Bệnh Học Tim Thai Giản Yếu (Sổ Tay Thực Hành)

Bệnh Học Tim Thai Giản Yếu (Sổ Tay Thực Hành)

Siêu âm tim thai đã được triển khai trên toàn thế giới gần 40 năm – Tại việt nam SIÊU ÂM TIM đã triển khai được hơn 15 năm qua , đây cũng là vấn đề mới mẻ có nhiều phát triển và triển vọng.

GS. Sharland là một trong những giáo sư đầu tiên tiến hành nghiên cứu phát triển giảng dạy SIÊU ÂM TIM THAI trên thế giới. Với hơn 30 năm kinh nghiệm . GS. Sharland đã tâm huyết viết cuốn sách ấn phẩm BỆNH HỌC TIM THAI GIẢN YẾU.

Đây là một nguồn tham khảo quan trọng tạo nền tảng cho các bác sĩ thực hành siêu âm chẩn đoán và tư vấn chính xác các bệnh tim bẩm sinh.

Siêu Âm Tổng Quát

Siêu Âm Tổng Quát

Sách Siêu âm tổng quát là tài liệu giảng dạy các khóa học Siêu âm tổng quát của Trung tâm đào tạo Bệnh viện Bạch Mai. Sách do Trung tâm đào tạo Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với khoa Chẩn đoán hình ảnh biên soạn, PGS. TS Phạm Minh Thông – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh chủ biên.

Nội dung sách Siêu âm tổng quát bao gồm 13 chương chính với 700 trang.

Tài liệu cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật siêu âm chẩn đoán, từ phần đại cương về siêu âm đến siêu âm chẩn đoán ở các chuyên khoa khác nhau, giúp cho học viên nắm được một cách tổng quát về siêu âm.

Siêu âm Tim cập nhật chẩn đoán 2018

Siêu âm Tim cập nhật chẩn đoán 2018

Ngày nay, siêu âm là một môn học chuẩn đoán hình ảnh đã chứng tỏ vai trò cực kỳ quan trọng trong thực hành tim mạch nói riêng cũng như các chuyên ngành y khoa khác nói chung.

Bằng kinh nghiệm tích lũy được trong một thời gian dài thực hành siêu âm với sự cập nhật các kiến thức mới của y học trong lĩnh vực siêu âm qua các kỳ tu nghiệp ở các nước Tây Âu, PGS. TS Nguyễn Anh Vũ, giảng viên chính của trường Đại học Y Dược Huế đã viết cuốn sách này để phục vụ cho việc tham khảo của sinh viên đại học và tại liệu học tập cho học viên sau đại học cũng như giúp các đồng nghiệp muốn tìm hiểu nâng cao thêm hiểu biết về chẩn đoán bệnh tim bằng siêu âm.

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button