List sách

11 sách hay về Putin nên đọc

11 sách hay về Putin. Khuyên đọc quyển Bản Lĩnh Putin, Putin – Logic Của Quyền Lực và Putin Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga.

V.Putin Sự Lựa Chọn Lịch Sử Của Nước Nga

V.Putin Sự Lựa Chọn Lịch Sử Của Nước Nga (Sách tham khảo)

Năm 2021 đánh dấu vừa tròn 30 năm Liên Xô – nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới – tự tuyên bố giải thể. Tổng thống Nga V. Putin nhận định, sự kiện này là thảm họa địa – chính trị lớn nhất trong thế kỷ XX. Sau khi Liên Xô tan rã, nước Nga lâm vào cuộc khủng hoảng toàn diện về chính trị, kinh tế – xã hội và quân sự.

Trong bối cảnh ấy, Tổng thống đầu tiên của Liên bang Nga Boris Yeltsin phải đưa ra quyết định trao quyền lãnh đạo cho Thủ tướng V. Putin vào ngày 31/12/1999 – ngày cuối cùng của thế kỷ XX với tâm nguyện “con người này sẽ cứu nước Nga”. Về sau, quyết định ngày 31/12/1999 của Tổng thống Boris Yeltsin được đánh giá là sự lựa chọn lịch sử của nước Nga.

Sau 20 năm cầm quyền, với 4 nhiệm kỳ tổng thống và 1 nhiệm kỳ thủ tướng, V. Putin đã phục hưng nước Nga, đua Liên bang Nga phát triển bền vững, trở thành cường quốc mới, có tiếng nói và ảnh hưởng ngày càng lớn trên thế giới trong điều kiện phải đối phó với cuộc cạnh tranh chiến lược toàn diện do Hoa Kỳ và đồng minh tiến hành.

Để giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan, toàn diện và sâu hơn về thảm họa địa – chính trị lớn nhất trong thế kỷ XX cũng như quá trình phục hưng và trỗi dậy của nước Nga dưới sự lãnh đạo của V, Putin, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách V. Putin – Sự lựa chọn lịch sử của nước Nga do Đại tá Lê Thế Mẫu biên soạn.

Bản Lĩnh Putin

Bản Lĩnh Putin

Cuốn sách Bản lĩnh Putin được xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc muốn tìm hiểu nhiều hơn về nhân vật lẫy lừng này. Có thể nói Bản lĩnh Putin chỉ đơn giản là một trong nhiều cuốn sách phác họa nên chân dung đầy đủ nhất về con người vĩ đại này, nhưng cuốn sách cũng sẽ giúp độc giả có được một cái nhìn tương đối toàn diện và chân thực về con người, cuộc đời cũng như bản lĩnh, tính cách của nhân vật được xem là người đàn ông ưu tú bậc nhất nước Nga hiện đại – tổng thống Nga một thời Vladimir Vladimirovic Putin.

Putin – Nhân Vật Số 1 Vladimir Putin

Putin – Nhân Vật Số 1 Vladimir Putin

Đây là những thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về Putin – một trong những người đang có vị trí quan tâm đứng đầu thế giới. Con người hầu như không được thế giới biết đến trước khi nắm quyền Tổng thống nước Nga đã không những làm thay đổi hoàn toàn hình ảnh nước Nga mà bằng sự thông minh, khôn khéo, quyết đoán và bản lĩnh hiếm có đã tạo ra một sự cân bằng tưởng như không tìm lại được trên chính trường quốc tế.

Với cuốn sách này, bạn đọc sẽ khám phá một tính cách độc đáo, tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời của một vị nguyên thủ quốc gia trầm lắng, mạnh mẽ và đầy cá tính.

Gia Tộc Tổng Thống V.V. Putin

Gia Tộc Tổng Thống V.V. Putin

Đây là cuốn sách thuật lại một cách chi tiết lịch sử các cuộc tìm kiếm, nội dung các cuốn gia phả trong 6 thế hệ, kết quả nghiên cứu trong các cơ quan lưu trữ quốc gia, các công trình tìm hiểu mang tính phân tích của các công dân cùng với gia đình Putin ở các địa phương trong nước Nga, các giả thuyết về nguồn gốc dòng họ..

Putin Và Những Điều Chưa Biết

Putin Và Những Điều Chưa Biết

Nhà văn Nga Leonid Mikhailovich Mlechin đồng thời là Nhà sử học, Phóng viên truyền hình, Nhà chính luận. Ông đã có hàng chục tác phẩm Chính luận – Văn học – Trinh thám được xuất bản ở trong nước và ngoài nước với số lượng lớn. Hai tác phẩm “Iuri Andropov – niềm hy vọng cuối cùng của chế độ” và “Lịch sử Tình báo đối ngoại – Sự nghiệp và số phận” của ông đã được tôi chuyển ngữ sang tiếng Việt và đã được Nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản và phát hành hồi tháng 5 năm 2011 và tháng 3 năm 2017.

Leonid Mlechin đã cho bạn đọc biết được một bản lý lịch đậm nét văn học của Vladimir Putin – nhân vật số 1 của nước Nga đương đại, Người đã đóng vai trò quyết định “hồi sinh” nước Nga từ tình trạng kiệt quệ và rệu rã hồi cuối thập niên 90 của thế kỷ XX, đưa nước Nga trở lại một cường quốc có ảnh hưởng như ngày nay.

Nội dung bản lý lịch này chẳng khác nào một kịch bản của cuốn phim ký sự, giới thiệu với khán giả nhiều câu chuyện lần đầu tiên mới được kể. Độc giả không chỉ được biết tiểu sử gia đình, thời niên thiếu, vợ và các con của Vladimir Putin, mà còn hiểu rõ từng chặng đường sự nghiệp chính trị của ông…

Putin – Logic Của Quyền Lực

Putin – Logic Của Quyền Lực

Từ một nhân viên tình báo đối ngoại làm thế nào để Putin trở thành Tổng thống Nga, người đàn ông quyền lực nhất thế giới? Và, con người thực của ông là thế nào? Hubert Seipel – một nhà báo, nhà làm phim lão làng của Đức, đã mang đến một câu trả lời đầy hấp dẫn trong cuốn sách Putin – Logic của quyền lực. Hơn một năm đầu tư nghiêm túc cho bản thảo, First News – Trí Việt mới có thể đưa đến bạn đọc quyển sách đặc biệt này.

Oliver Stone – đạo diễn người Mỹ, tác giả của bộ phim tài liệu “Phỏng vấn Putin” cho biết: “Nếu nước Mỹ coi Putin là kẻ thù, kẻ thù lớn, tôi nghĩ việc lắng nghe xem ông ta nói gì là điều rất quan trọng. Hãy lắng nghe, hãy đọc và hãy mở cửa bước vào thế giới của ông!”.

Putin – Logic của quyền lực là tác phẩm khá “nặng kí”. Để có thể hoàn thành tác phẩm này, tác giả Seipel đã tiếp cận tổng thống Putin trong vai trò một nhà làm phim từ năm 2010, để rồi suốt 5 năm sau đó, ông đã có hơn 20 buổi phỏng vấn chuyên sâu, tháp tùng Putin trên hàng chục chuyến đi cả trong và ngoài nước để lấy thông tin. Đây là một đặc quyền hiếm hoi bởi Putin thường không gần gũi với bất kỳ nhà báo phương Tây nào. Từ những cuộc phỏng vấn này, Hubert Seipel dẫn dắt độc giả bước vào thế giới của Putin, về mối quan hệ giữa quan điểm thật sự của nhà lãnh đạo Nga với những lợi ích cạnh tranh..

Putin Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga

Putin Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga

Từ khi Liên Xô và các nước Xã hội chủ nghĩa Đông Âu tan rã, nhiều người trên thế giới, trong đó có cán bộ và nhân dân rất quan tâm đến tình hình ở các nước này, kể cả tình hình kinh tế – xã hội, tổ chức bộ máy Nhà nước và các nhân vật lãnh đạo mới ở các quốc gia nói trên. Đó là nhu cầu được nắm bắt thông tin chính đáng của đông đảo bạn đọc.

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc, các cơ quan báo chí, xuất bản nước ta đã đăng nhiều bài báo, xuất bản nhiều cuốn sách mà hầu hết là dịch từ tiếng nước ngoài về đề tài nói trên.

Cuốn Putin – Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga là một tài liệu tham khảo giúp độc giả nghiên cứu và tìm hiểu về nước Nga cũng như Tổng thống Putin.

Nước Nga Và Thế Giới Trong Kỷ Nguyên Putin

Nước Nga Và Thế Giới Trong Kỷ Nguyên Putin

Tổng thống V. Putin – biểu tượng sống, một “hiện tượng” chưa từng có trong lịch sử nước Nga từ “đống hoang tàn” sau những năm cải tổ và cải cách trong thập niên 1990 – đã trúng cử nhiệm kỳ thứ tư để tiếp tục viết thêm những trang sử chói lọi cho nước Nga. Mười tám năm (2000-2018) trên chính trường, V.

Putin được đông đảo công chúng nước Nga ủng hộ cũng như mong muốn ông tiếp tục dẫn dắt nước Nga cùng với thế giới phát triển thịnh vượng trên tất cả các mặt. Kết quả cuộc bầu cử ngày 18-3-2018 với tỷ lệ số phiếu ủng hộ áp đảo của các cử tri dành cho ông (gần 80%) đã chứng tỏ điều đó.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho ra mắt bạn đọc cuốn sách Nước Nga và thế giới trong kỷ nguyên Putin của Đại tá Lê Thế Mẫu – chuyên gia cao cấp nghiên cứu chiến lược và phân tích chính trị – quân sự quốc tế.

Đối Thoại Với Putin

Đối Thoại Với Putin

Cuốn sách là một chuỗi các cuộc phỏng vấn Vladimir Putin do Oliver Stone thực hiện trong bốn chuyến đi khác nhau tới Nga từ năm 2015 tới 2017.

Với sự sắc bén của một đạo diễn luôn thích đào xới những vấn đề chính trị gây tranh cãi, Oliver Stone không chỉ phỏng vấn mà còn truy vấn Tổng thống Vladimir Putin về những chủ đề nhạy cảm như: Có thể gọi Crimea là một cuộc xâm chiếm? Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ không? Tại sao Nga đưa quân tới Syria?

Đó là cuộc đấu trí giữa hai con người, một “nghệ sĩ đặt câu hỏi”, háo hức theo đuổi các tư tưởng trái chiều, khác lạ, và một nguyên thủ quốc gia, vô cùng cẩn trọng và ý thức cao độ về vị thế của mình.

Putin – Sự Trỗi Dậy Của Một Con Người

Putin – Sự Trỗi Dậy Của Một Con Người

Về tướng mạo, Putin không phải là người đàn ông đẹp khiến người khác vừa gặp đã yêu, nhưng ông lại có một sức cuốn hút độc đáo. Trong trái tim phụ nữa Nga, Putin là người đàn ông gợi cảm nhất, đầy sức cuốn hút nhất toàn nước Nga.

Sự trỗi dậy nhanh chóng của Putin trên chính trường Nga đã được coi là một kỳ tích. Từ Xanh Pê-téc-bua đến Mát-xcơ-va chỉ ba năm, ông đã trở thành lãnh tụ mới của nước Nga. Nước Nga tràn đầy sự kỳ vọng đối với ông, dân chúng đánh giá về ông còn vượt trên cả En-xin.

Vậy sức cuốn hút của Putin là ở chỗ nào? Tại sao ông lại tiến nhanh trên con đường chính trị như vậy? Liệu Putin có xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân Nga hay không? Nước Nga dưới sự lãnh đạo của Putin liệu có thể tìm lại được quá khứ hào hùng như thời Liên Xô cũ hay không? Câu trả lời đang ở phía trước của chúng ta và đang chờ Putin giải đáp.

Medvedev & Putin Bộ Đội Quyền Lực

Medvedev & Putin Bộ Đội Quyền Lực

Cục diện chính trị Nga thay đổi thường mang tính đột ngột, bí mật và khó dự đoán. Medvedev và Putin có quyền sắp xếp chính trị mang tính chiến lược đối với các nhà cầm quyền và những quyền lực tối cao của nước Nga. Putin và Medvedev đã làm rất tốt.

Điều quan trọng là, chúng ta đang mong chờ sự kết hợp chính trị và cơ cấu chính trị độc đáo, tuyệt vời này sẽ mang lại những gì cho nước Nga.

Mục lục

  • Chương 1: Putin tiến hành sắp xếp cho cuộc bầu cử
  • Chương 2: Cuộc bầu cử Duma quốc gia không biến động
  • Chương 3: Cuộc bầu cử tổng thống yên bình

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button