List sách

3 sách hay về Nikola Tesla nên đọc

3 sách hay về Nikola Tesla. Khuyên đọc quyển Nikola Tesla – Thiên tài hào phóng và cuộc chiến dòng điện.

Nikola Tesla – Thiên tài hào phóng và cuộc chiến dòng điện

Nikola Tesla – Thiên tài hào phóng và cuộc chiến dòng điện

Nikola Tesla, các phát minh của ông, cùng câu chuyện thực sự đằng sau cuộc chiến dòng điện AC/DC từ lâu đã là các nội dung được những người yêu khoa học quan tâm tìm hiểu. Nikola Tesla đã từng viết tự truyện (Cuộc đời kì lạ của Nikola Tesla), tuy nhiên, là người hào phóng, ông không hề nhắc tới những lần ông tự trao đi những phát minh vô cùng giá trị cho nhân loại mà không mảy may nghĩ đến lợi ích của chính mình.

Qua quyển sách này, các tình tiết mới về Nikola Tesla và cuộc chiến dòng điện sẽ được gợi mở. Lần đầu tiên, chúng ta biết được rằng:

Nikola Tesla vô cùng hào phóng khi trao đi phát minh trị giá hàng triệu đô la cho người bạn của mình—George Westinghouse—để giúp công ty của Westinghouse vượt qua khó khăn.

Tuy không có nhiều tiền vì đã đổ hết vào cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu, Nikola Tesla luôn trả lương thưởng xứng đáng cho nhân viên của mình.

Người chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến dòng điện không phải là Tesla, không phải Westinghouse, cũng không phải Edison như nhiều người vẫn nghĩ, mà là một nhân vật vốn dĩ không hề liên quan gì đến giới khoa học.

Tất cả những bí ẩn trên sẽ được tiết lộ trong Nikola Tesla—thiên tài hào phóng và cuộc chiến dòng điện.

Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla

Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla

Được mệnh danh là “nhà khoa học điên” của giới vật lý, Tesla là người đi tiên phong đưa kỹ thuật điện, điện từ vào đời sống. Với cách tư duy kỳ lạ của mình, ông đã có đến khoảng 300 bằng phát minh, tiêu biểu như động cơ điện không đồng bộ hay lõi Tesla. Rất nhiều phát minh của Tesla đang được ứng dụng trong các thiết bị điện xung quanh ta ngày nay.

Thật không dễ để hiểu thấu hết những gì đang diễn ra trong đầu Tesla, một thiên tài với trí nhớ hình ảnh, biết tám thứ tiếng và có tầm nhìn vượt thời đại. Những gì ông đã viết trong quyển sách này có thể kỳ lạ và khó tin, nhưng hãy nhớ rằng, người ta đã mất gần một thế kỷ để biết những gì Tesla đề xuất là chính xác và khả thi!

Hy vọng quý bạn đọc có thể nhìn ra được điều gì đó mới mẻ trong những câu chữ của Tesla, bởi đó có thể là những hiểu biết giúp ta thay đổi cả thế giới này.

Nikola Tesla Tự Truyện

Nikola Tesla Tự Truyện

Nikola Tesla (1856 – 1943) là nhà phát minh tiên phong, nhà vật lý, kỹ sư điện người Mỹ gốc Serbia. Ông còn được mệnh danh là “phù thủy ngành điện”. Và quả không ngoa khi nói rằng ông chính là một trong những nhân vật tiêu biểu vẽ nên lịch sử thế giới.

Với gần 300 bằng sáng chế trong hơn 700 phát minh, tiêu biểu trong số đó là phát minh dòng điện xoay chiều (AC), “nhà khoa học điên” với những ý tưởng táo bạo đến mức dường như điên rồ và không tưởng ấy đã góp phần đưa cả thế giới bước sang kỷ nguyên mới – cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 2.

Cuộc đời ông là sự tập hợp các mảnh ghép của những lập dị, kì cục, của sự sáng tạo, niềm đam mê và lòng quyết tâm, cả những đấu tranh và đau đớn để thay đổi thế giới với hàng loạt phát minh của những tưởng chỉ có trong giấc mơ.

Nikola Tesla tự truyện là cuốn sách được biên soạn một cách công phu nhằm mang tới cho độc giả tổng quan cuộc đời, sự nghiệp và những phát minh “ảnh hưởng đến lịch sử nhân loại” như vậy của ông.

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button