List sách

6 sách hay về chấn thương chỉnh hình nên đọc

6 sách hay về chấn thương chỉnh hình. Khuyên đọc quyển Kỹ Thuật Bột, Bệnh Học Ngoại Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình và Chẩn Đoán Và Điều Trị Gãy Xương, Trật Khớp Chi Dưới.

Bệnh Học Ngoại Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình (Dùng cho đào tạo sau đại học)

Bệnh Học Ngoại Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình (Dùng cho đào tạo sau đại học)

Trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, gãy xương và trật khớp là những vấn đề thường gặp trong thực hành lâm sàng, đặc biệt là trong cấp cứu. Việc chẩn đoán và điều trị có những nguyên tắc và kỹ thuật nhất định, thậm chí đôi khi tạo thành trường phái. Việc xây dựng một cuốn giáo trình với đầy đủ các nội dung cần thiết cho thực hành lâm sàng bao gồm những nội dung thiết yếu như: Chẩn đoán, phân loại thương tổn, chỉ định và kỹ thuật điều trị, biến chứng, phục hồi chức năng, là mong muốn và tâm huyết không chỉ của nhóm tác giả mà còn của nhiều bậc thầy và các đồng nghiệp khác.

Trên con đường biến những mong muốn đó trở thành hiện thực, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn giáo trình “Bệnh học ngoại khoa Chấn thương chỉnh hình”, phù hợp với khung chương trình đào tạo sau đại học hiện hành của Trường Đại học Y Hà Nội. Tiếp nối những thành công này, trong tương lai nhóm tác giả sẽ tiếp tục thực hiện biên soạn các cuốn sách về chấn thương chỉnh hình và với tham vọng lớn hơn là xây dựng tủ sách tham khảo “Chấn thương chỉnh hình – Hanoi Orthoteam”, bao phủ đủ các lĩnh vực của chuyên ngành chấn thương chỉnh hình từ chấn thương chung, thay khớp, nội soi khớp, chỉnh hình Nhi, … từ đó tạo nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho những ai đam mê và muốn tìm hiểu về chấn thương chỉnh hình.

Cuốn giáo trình này được biên soạn bởi các bác sĩ chấn thương chỉnh hình là giảng viên Bộ môn Ngoại – Trường Đại học Y Hà Nội; bác sĩ, giảng viên thỉnh giảng của một số bệnh viện Trung ương, Thành phố Hà Nội. Nội dung cuốn sách có tham khảo, tổng hợp kiến thức từ các sách giáo khoa kinh điển nổi tiếng, cập nhật thêm những kiến thức, xu thế chẩn đoán và điều trị mới trên thế giới những năm gần đây, kết hợp với những kinh nghiệm thực tế lâm sàng tại các bệnh viện ở Việt Nam để có một cái nhìn chân thực, đa chiều nhất về chẩn đoán và điều trị bệnh lý chấn thương chỉnh hình.

Kỹ Thuật Bột

Kỹ Thuật Bột

Bó bột là một khoa học và cũng là một nghệ thuật mà sự lão luyện chỉ có khi được thực hành nhiều với óc sáng tạo, đam mê và cầu tiến học hỏi. Bó bột là một phương pháp điều trị bất động hàng đầu trong chấn thương chỉnh hình nên cứ nhìn phần bột là biết trình độ chỉnh hình của một cơ quan y tế .

Chẩn Đoán Và Điều Trị Gãy Xương Trật Khớp Chi Trên

Chẩn Đoán Và Điều Trị Gãy Xương Trật Khớp Chi Trên

Trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, gãy xương và trật khớp là những vấn đề thường gặp trong thực hành lâm sàng đặc biệt là trong cấp cứu. Việc chẩn đoán và điều trị có những nguyên tắc và kỹ thuật nhất định, thậm chí đôi khi tạo thành trường phái. Việc xây dựng một cuốn giáo trình với đầy đủ các nội dung cần thiết cho thực hành lâm sàng bao gồm những nội dung thiết yếu như: chẩn đoán, phân loại thương tổn, chỉ định và kỹ thuật điều trị, biến chứng, phục hồi chức năng, là mong muốn và tâm huyết không chỉ của nhóm tác giả mà còn của nhiều bậc thầy và các đồng nghiệp khác.

Trên con đường biến những mong muốn đó trở thành hiện thực, nhóm tác giả đã cho ra mắt hai cuốn sách “Chẩn đoán và điều trị gãy xương, trật khớp chi trên” và “Chẩn đoán và điều trị gãy xương, trật khớp chi dưới” và được sự hưởng ứng, đón nhận nồng nhiệt từ phía quý độc giả.

Tiếp nối những thành công đó, trong tương lai nhóm tác giả sẽ tiếp tục thực hiện biên soạn các cuốn sách về chấn thương chỉnh hình với tham vọng lớn hơn là xây dựng tủ sách tham khảo chấn thương chỉnh hình Hanoi Orthoteam, bao phủ đủ các lĩnh vực của ngành chấn thương chỉnh hình từ Chấn thương chung, thay khớp, nội soi khớp, chỉnh hình Nhi, … từ đó tạo nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho những ai đam mê và muốn tìm hiểu về chấn thương chỉnh hình..

Chẩn Đoán Và Điều Trị Gãy Xương, Trật Khớp Chi Dưới

Chẩn Đoán Và Điều Trị Gãy Xương, Trật Khớp Chi Dưới

Cuốn sách này được biên soạn bởi nhóm các bác sĩ chấn thương chỉnh hình là các giảng viên của trường Đại học Y Hà Nội.

Nội dung cuốn sách tham khảo, tổng hợp kiến thức từ các sách giáo khoa kinh điển nổi tiếng, cập nhật thêm những kiến thức, xu thế chẩn đoán và điều trị mới trên thế giới những năm gần đây, kết hợp với những kinh nghiệm thực tế lâm sàng tại các bệnh viện ở Việt Nam để có một cái nhìn chân thực, đa chiều nhất về chẩn đoán và điều trị bệnh lý chấn thương của chi dưới.

Chấn Thương Chỉnh Hình – Nhiều Tác Giả

Chấn Thương Chỉnh Hình – Nhiều Tác Giả

Nội dung có ba phần, gồm 121 bài:

  • 1. Phần chấn thương: nêu các gãy xương và trật khớp; nguyên tắc chẩn đoán và điều trị; xử lý các biến chứng và di chứng.
  • 2. Phần chỉnh hình: nêu các dị tật bẩm sinh, các bệnh lý cần điều trị chỉnh hình.
  • 3. Phần bệnh lý xương khớp: bao gồm một số các bệnh lý thường gặp.

Hỏi Đáp Cơ Xương Khớp

Hỏi Đáp Cơ Xương Khớp

Các bệnh về cơ xương khớp là gánh nặng cho nhiều bệnh nhân dù còn tuổi trẻ. Chấn thương phát sinh từ thể thao, sinh hoạt hàng ngày hay sự suy thoái khớp theo tuổi tác tuy không thể tránh hoàn toàn nhưng vẫn có thể cải thiện nếu ta hiểu biết đúng về dinh dưỡng, điều trị, phục hồi.

HỎI ĐÁP CƠ XƯƠNG KHỚP là cuốn sách được viết bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hiện là Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Nguyễn Tri Phương; Phó Giám đốc Trung tâm phẫu thuật thực nghiệm Đại học Y dược TP.HCM; Phó chủ tịch Hội Y học Thể thao và Nội soi khớp Đông Nam Á.

Cuốn sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp về các vấn đề liên quan đến xương khớp thường gặp ở Việt Nam một cách ngắn gọn, thiết thực và hữu ích: thoái hóa khớp gối, gai xương gót, giãn dây chằng khớp, thoái vị đĩa đệm…

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button