List sách

9 sách hay về bệnh Alzheimer nên đọc

9 sách hay về bệnh Alzheimer. Khuyên đọc quyển Tạm Biệt Alzheimer và Tế Bào Gốc Trong Điều Trị Các Bệnh Thần Kinh: Parkinson Và Alzheimer.

Tế Bào Gốc Trong Điều Trị Các Bệnh Thần Kinh: Parkinson Và Alzheimer

Tế Bào Gốc Trong Điều Trị Các Bệnh Thần Kinh: Parkinson Và Alzheimer

“Tế bào gốc trong điều trị bệnh: Parkinson”. Với nội dung gồm hai phần chính:

I. Bệnh Parkinson: Nguyên nhân, cơ chế sinh bệnh, triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm, cách phòng bệnh và điều trị theo hướng y học hiện đại và y học cổ truyền hiện nay.

II. Tế bào gốc trong điều trị bệnh Parkinson gồm: giải thưởng Nobel về tế bào gốc đa năng cảm ứng để tạo ra tế bào gốc thần kinh, thực nghiệm trên động vật và trên người bị bệnh Parkinson và triển vọng sử dụng phương pháp này trong điều trị Parkinson tương lai.

BỆNH ALZHEIMER với cuộc sống hiện đại với nền khoa học tiên tiến, đòi hỏi con người phải hoạt động trí óc cao hơn, căng thẳng hơn, hậu quả là tạo ra stress mới do cuộc sống con người có thể dẫn tới suy nhược, rối loạn thần kinh, hoặc tổn thất nhiều chức năng do não bộ, dần già dẫn tới suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ.

Sa sút trí tuệ nói chung và bệnh Alzheimer nói riêng hiện nay là mối quan tâm của mỗi gia đình và xã hội trên toàn thế giới cũng như ở nước ta. Hiện nay có hàng triệu người trên thế giới bị bệnh Alzheimer, tuổi mắc bệnh thường từ 65 trở lên. Con số này dự đoán sẽ gấp nhiều lần trong vòng 20 năm tới, khi tuổi thọ trung bình ngày càng tăng lên. Bệnh Alzheimer như là bệnh mạn tính ở người già, năm 2006 có 26,6 triệu người mắc bệnh Alzheimer trên toàn thế giới. Dự đoán tỉ lệ Alzheimer trên thế giới sẽ là 1/85 người vào năm 2050. Cựu Tổng thống Ronald Reagan thông báo rằng ông đã mắc bệnh Alzheimer vào ngày 5 tháng 11 năm 1994. Khi đó ông đã 83 tuổi. Dưới đây chúng ta nói về phòng và trị bệnh theo quan niệm tây y hiện nay..

Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình 5 – Bệnh Alzheimer

Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình 5 – Bệnh Alzheimer

Theo dõi qua phương tiện truyền thông ít nhiều chúng ta đã biết về Alzheimer – bệnh mất trí nhớ ở người. Làm thế nào để xác định thủ phạm, nguyên nhân gây mất trí nhớ ở bệnh nhân Alhzeimer; cách luyện tập, điều trị để phòng ngừa và làm thuyên giảm chứng mất trí nhớ,…

Tất cả những điều này đều được trình bày cặn kẽ trong cuốn sách rất đơn giản và dễ hiểu nhằm trang bị cho bạn đọc những kiến hiểu biết nhất định để phòng ngừa và tránh xa bệnh tật.

Tạm Biệt Alzheimer

Tạm Biệt Alzheimer

“Chúng ta sống mỗi ngày của cuộc đời mình bằng cách ngồi trước máy tính, ngồi trong lớp, ngồi xem phim, ngồi trong xe hơi, ngồi trong các cuộc họp, ngồi trên ghế sofa xem truyền hình hoặc chơi trò chơi trên điện thoại. Chúng ta đang ngồi cho đến chết!” – Đây chính là cách bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa thần kinh học, nhà nghiên cứu lâm sàng Dale Bredesen (tác giả của cuốn sách này) nhận định về cách thức mà “lối sống hiện đại” đã ảnh hưởng tới sức khỏe thần kinh nói riêng và sức khỏe toàn diện của con người nói chung.

Thông qua cuốn sách, bác sĩ Dale Bredesen muốn bạn đọc hiểu rõ “bản chất”, cũng như cách thức đảo ngược tiến trình suy giảm trí nhớ của căn bệnh “khó nhằn” thế kỷ (hiện chưa có cách điều trị chính thống và hiệu quả) – và bức tranh toàn cảnh về diễn biến của căn bệnh này trên toàn thế giới.

Cuốn sách Tạm biệt Alzheimer không chỉ có ích cho những người làm chuyên môn, bệnh nhân và gia đình (những người trực tiếp chịu ảnh hưởng của căn bệnh) mà còn có giá trị với bạn đọc nói chung, những người có nguy cơ mắc bệnh, đồng thời cũng là những người đang bị lối sống nhanh thời hiện đại tác động đến sức khỏe mỗi ngày.

Bệnh ALZHEIMER – GS. Phạm Khuê

Bệnh ALZHEIMER – GS. Phạm Khuê

Nội dung bao gồm:

  • 1. Lâm sàng
  • 2. Thần kinh bệnh học (giải phẫu bệnh)
  • 3. Chẩn đoán hình ảnh não
  • 4. Dịch tễ học
  • 5. Các hệ thống dẫn truyền thần kinh ở não
  • 6. Chuyển hóa ở não
  • 7. Di truyền và sinh học phân tử

Hỏi Đáp Về Bệnh Mất Trí Nhớ Alzheimer

Hỏi Đáp Về Bệnh Mất Trí Nhớ Alzheimer

Bệnh sa sút trí tuệ, thường gọi là bệnh mất trí nhớ (Alzheimer) rất hay gặp ở người cao tuổi. Bệnh gây hiện tượng thoái hóa dẫn tới sự phá hủy các tế bào não khiến người bệnh mất dần khả năng về trí lực và giao tiếp xã hội đến mức độ mất trí hoàn toàn và dẫn đến tử vong do suy kiệt sức khỏe, do nhiễm trùng cơ hội, do tai nạn trong sinh hoạt…

Sách Hỏi Đáp Về Bệnh Mất Trí Nhớ Alzheimer được biên soạn không chỉ hướng về người cao tuổi, là đối tượng có nhiều nguy cơ bị bệnh Alzheimer tấn công, để tư vấn cho họ một số hiểu biết về bệnh nhằm chủ động có kế hoạch dự phòng và sớm phát hiện bệnh ở giai đoạn còn khả năng kìm hãm tốc độ tiến triển xấu của bệnh không chỉ giúp tránh được biến chứng và cải thiện cuộc sống mà còn nhằm cung cấp một số kiến thức cần thiết cho những ai do tình thương yêu và tinh thần trách nhiệm, đang ngày đêm bên cạnh để theo dõi và chăm sóc người bệnh,.

Vẫn Là Alice

Vẫn Là Alice

Alice là giáo sư đại học Harvard. Ở tuổi 50, cô có một sự nghiệp rực rỡ và gia đình đầm ấm cùng những đứa con thành đạt. Bất ngờ, một ngày nọ, cô được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer khởi phát sớm, khiến mọi thứ trong cuộc sống của cô đều đảo lộn.

Alice và người thân đã làm thế nào để chống chọi lại căn bệnh quái ác này? Mời bạn đọc cùng đồng hành với hành trình chống chọi lại căn bệnh Alzheimer của nữ giáo sư Alice qua tiểu thuyết này nhé!

Kẻ Sát Nhân – Kim Young Ha

Kẻ Sát Nhân – Kim Young Ha

Một kẻ sát nhân hàng loạt thoát tội do sự hy hữu của lịch sử, về mai danh ẩn tích tại vùng quê hẻo lánh. Ở tuổi 70, hắn sống hiền lành, mua bảo hiểm nhân thọ để lại cho con gái nuôi; đọc sách, nghiên cứu triết học, phân tâm học và… làm thơ.

-Trong vùng liên tiếp xảy ra những vụ giết người với dấu hiệu của 1 tên cuồng sát mới.

– Hắn sẽ làm gì khi “đánh hơi” thấy mối nguy hiểm đe dọa chính cô con gái nuôi của mình?

Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu hắn không bị mắc Alzheimer trầm trọng…

Elizabeth Mất Tích

Elizabeth Mất Tích

Ở một thị trấn nọ, cô bé Maud trải qua thời thơ ấu êm đềm của mình bên gia đình nhỏ ấm cúng trong một ngôi nhà gần bờ biển. Cho đến một ngày, Sukey, người chị gái mà Maud hết mực yêu thương, đột nhiên biến mất.

Hơn bảy thập kỷ sau, Maud nay đã là một bà lão tám mươi hai tuổi và mắc chứng bệnh mất trí nhớ ngắn hạn. Dù lúc nào cũng phải ghi chép vào mấy mẩu giấy nhớ để nhắc nhở bản thân về những tủn mủn vụn vặt trong cuộc sống, Maud luôn canh cánh trong lòng một điều: Elizabeth, bạn thân của Maud, vừa mất tích.

Bỏ ngoài tai những lời khuyên can hay cái thở dài bất lực của mọi người xung quanh, bà lão lú lẫn Maud vẫn quyết tâm ghép nối những mảnh ký ức rời rạc để khám phá nguyên căn của hai vụ mất tích khó hiểu đã ám ảnh cuộc đời mình.

Maud phải làm gì để phá vỡ những bí ẩn chưa có lời giải, trong khi chính bản thân lại không thể nhớ nổi các manh mối sẽ dẫn mình tới một sự thật bị chôn kín hơn nửa thế kỷ?

“Từng chi tiết của Elizabeth mất tích đều cực kỳ lôi cuốn y như… lời đồn đại. Cuốn tiểu thuyết này không chỉ kể một câu chuyện kỳ thú và ám ảnh về một chứng bệnh tâm thần phổ biến mà còn vẽ nên những bức tranh u ám mà sâu sắc vượt quá kỳ vọng của người đọc.”

– The Observer

Nhật Ký

Nhật Ký

Sức hấp dẫn lớn nhất của Nhật ký không nằm ở sự cầu kỳ hoa mỹ về câu chữ hay kỹ thuật cấu trúc mà ở câu chuyện vô cùng cảm động về một người đàn ông tên Noah Calhoun đã kiên nhẫn mỗi ngày đọc lại từng trang nhật ký cuộc tình của họ để mong đánh thức ký ức của người vợ đang mắc bệnh Alzheimer – Alie…

Allie là cô con gái nhà giàu nhân kỳ nghỉ hè theo gia đình về vùng quê yên tĩnh. Tại đây cô tình cờ gặp một chàng trai non trẻ nhưng yêu Allie ngay từ lần đầu trông thấy nàng. Noah – tên chàng trai – dáng thư sinh, hiền hòa và bộc trực. Anh khiến Allie buộc phải chú ý đến mình khi nhảy ào lên đu quay, đòi buông tay té xuống đất nếu như Allie không chịu đồng ý lời mời đi chơi với chàng. Chuyện tình của đôi trẻ mới lớn bắt đầu với tất cả sự trong sáng và thơ mộng cho đến khi gia đình Allie không đồng ý vì những chênh lệch về tuổi tác, địa vị xã hội. Noah ôm nỗi tự ái, đau đớn rời xa người yêu trong khi Allie vẫn nhất mực yêu chàng.

Noah viết cho Allie 365 lá thư trong suốt một năm đầu xa nhau mà không nhận lại từ người yêu bất kỳ một lá thư hồi âm nào do mẹ của Allie đã dấu hết các lá thư này vì bà không ủng hộ chuyện tình của con gái. Ngược lại Allie sau bao năm chờ đợi trong tuyệt vọng, quyết định đính hôn với một chàng trai “môn đăng hộ đối” với gia đình cô. Nhưng, duyên trời định giúp Allie gặp lại Noah trong căn nhà gỗ xưa đầy kỉ niệm. Khi hiểu ra Noah đã viết thư mỗi ngày cho mình, Allie không kiềm được cảm xúc tình yêu thật sự trong con người cô và quyết định quay trở lại trong vòng tay rộng mở của Noah. Tuy nhiên, cô vẫn còn vị hôn phu sắp cưới đang đợi…

Nếu nói rằng giá trị lớn nhất của một tác phẩm nghệ thuật là khơi gợi cảm xúc ở nơi người thưởng thức thì Nhật ký và những tác phẩm sau này của Nicholas Sparks đã thực sự làm được điều đó một cách hoàn hảo. Nhật ký không chỉ là một cuốn tiểu thuyết đơn thuần, đó là cả một cõi tình yêu xanh biêng biếc sự lãng mạn, thăm thẳm sâu trong đó là những bao dung, dịu dàng những âu yếm và ngập tràn niềm thương cảm. Tình yêu của Noah dành cho Allie đến tận cuối đời là phương thuốc kỳ diệu nhất chữa lành những thương tật thể xác, lẫn tâm hồn. Không có gì ngăn cản nổi một tình yêu chân chính và cao đẹp ngần ấy!

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button