List sách

8 sách hay về Thái Lan nên đọc

8 sách hay về Thái Lan. Khuyên đọc quyển Tìm Hiểu Văn Hóa Thái Lan, Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan và Phật Giáo Thái Lan.

Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Cuốn cẩm nang này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch Thái Lan, với hàng loạt những thông tin thiết thực và gợi ý hữu ích từ các chuyên gia.

Phần Giới thiệu Thái Lan phác họa cho bạn cái nhìn tổng thể về bối cảnh văn hóa và lịch sử của quốc gia này. Năm phần tiếp theo giới thiệu về năm miền địa lí của Thái Lan, cộng với Bangkok, và miêu tả các thắng cảnh quan trọng kèm theo bản đồ, hình ảnh và tranh minh họa.

Các mục chính đề cập các chủ đề từ kiến trúc và mĩ nghệ cho đến động vật hoang dã và các môn thể thao. Hướng dẫn về nhà hàng và khách sạn nằm ở phần Hành trang du khách.

Phần Những điều cần biết cung cấp những thông tin thiết thực về mọi vấn đề từ giao thông cho đến an toàn cá nhân.

Những Miền Linh Dị – Tập 1: Thái Lan

Những Miền Linh Dị – Tập 1: Thái Lan

Hai người bạn thân bị yểm trong mình những lời nguyền bí ẩn – lời nguyền mắt đỏ và lời nguyền phượng hoàng.

Hoặc là định mệnh, hoặc là vô tình, họ cùng tới đất nước Thái Lan xa xôi thần bí. Bởi cổ trùng tắc quái, họ như những khối nam châm thu hút về mình vô số chuyện ma thiêng

Ngôi chùa cổ Wat Chiang Man với thế trận nhộng người, rừng sâu Vạn Độc với ngôi làng rắn, và truyền thuyết ma quái về cánh diều da người, người vợ ma Mae Nak, quỷ linh Kuman Thong…

Nguy hiểm, âm mưu, chết chóc rình rập: đớn đau, mất mát, gian trá, sợ hãi, tuyệt vọng che mờ chân tướng, hành trình khám phá tưởng như vô vọng.

Vòng Quanh Thế Giới – Thái Lan

Vòng Quanh Thế Giới – Thái Lan

Có rất nhiều điều lí thú bé sẽ học hỏi được từ chuyến du hành “Vòng quanh thế giới” qua bộ sách ngộ nghĩnh và đáng yêu này. Không chỉ được đến thăm những địa danh nổi tiếng, tìm hiểu về địa lí, lịch sử của những vùng đất thú vị trên thế giới, bé còn biết thêm về văn hóa, ẩm thực và cuộc sống của những cư dân Nga, Brazil, Hàn Quốc, Thái Lan và cả Pháp nữa..

Du lịch “Vòng quanh thế giới” qua những trang sách đẹp và hay, tại sao lại không nhỉ?

Đọc cuốn sách để tìm hiểu:

 • Đứng đầu Thái Lan là vua hay tổng thống?
 • Nơi được gọi là “Hawaii của phương Đông”?
 • Xe tuk tuk trông thế nào?
 • Chào kiểu búp sen như thế nào?

Đất nước có hàng trăm ngôi chùa dát vàng lấp lánh, nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp và lễ hội té nước ngày Tết vui nhộn.

Phật Giáo Thái Lan

Phật Giáo Thái Lan

Phật giáo Thái Lan trước những biến chuyển khoa học kỹ thuật phải đương đầu với những vấn đè xã hội, chính trị, kinh tế.

Để có thể tồn tai và phát triển, để có thể đóng vai trò truyền thống một cách hữu hiệu, ba khuynh hướng đang tiếp tục song hành: khuynh hướng bảo thủ, trở về vị thế nguyên thỉ, chuyên tu thiền quán nơi sơn dã, khuynh hướng cấp tiến muốn đem giáo lý Phật đến nhân gian, lo cái lo của thiên hạ, vui cái vui của thiên hạ và khuynh hướng thứ ba dung hòa hai nếp sống xuất thế và thiệp thế..

Tìm Hiểu Văn Hóa Thái Lan

Tìm Hiểu Văn Hóa Thái Lan

Phần I: Địa lý và lịch sử

 • Nhận xét chung
 • Những ông vua vĩ đại của vương quốc xiêm

Phần II: Tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội truyền thống và nghi lễ vòng đời người

 • Tín ngưỡng, tôn giáo
 • Chùa và đền ở Băng Cốc
 • Lễ hội
 • Nghĩ lễ vòng đời người
 • Truyền thống của người Thái

Phần III: Văn học, nghệ thuật Thái Lan

 • Ngôn ngữ và chữ viết
 • Văn học
 • Nghệ thuật

Phần IV: Truyền thống và hiện đại

 • Phong cách đặc sắc Thái Lan
 • Thành phố của các đấng thần linh

Đông Nam Á – Những Điều Tuyệt Vời Bạn Chưa Biết! – Thái Lan – Kỳ Diệu Thái Lan

Đông Nam Á – Những Điều Tuyệt Vời Bạn Chưa Biết! – Thái Lan – Kỳ Diệu Thái Lan

Các bạn đã biết được gì về đất nước Thái Lan nhỉ? Về đặc điểm địa lý tự nhiên; hình dáng đất nước trên bản đồ thế giới; kinh tế, văn hóa, lịch sử như thế nào; kiến thức pháp luật; dân số ít hay nhiều; có bao nhiêu thành phố và tỉnh trên khắp cả nước; con người và bản sắc dân tộc ở các vùng miền có gì đặc trưng và thu hút, các địa điểm du lịch hấp dẫn… Những kiến thức tưởng chừng rất phức tạp đó sẽ có đủ trong cuốn sách Thái Lan – Kỳ diệu Thái Lan… này.

Bộ sách bách khoa tri thức tranh màu đẹp mắt, kiến thức đáng tin cậy và trình bày khoa học này không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà còn kích thích sự tìm tòi khám phá, nuôi dưỡng đam mê du lịch trải nghiệm trong tương lai của các bạn đấy.

Bên cạnh đó, hãy đọc trọn bộ sách Đông Nam Á – Những điều tuyệt vời bạn chưa biết (11 tập) để hiểu hơn và yêu hơn cả khu vực Đông Nam Á mà chúng ta đang sống nữa các bạn nhé.

Một Vòng Quanh Các Nước – Thái Lan

Một Vòng Quanh Các Nước – Thái Lan

Một Vòng Quanh Các Nước – Thái Lan giúp bạn tìm hiểu lịch sử, địa lý, kinh tế, văn hóa- xã hội, du lịch, giáo dục, du học mà các bạn quan tâm đến đất nước Thái Lan.

Khủng Hoảng Chính Trị Ở Thái Lan Thời Kỳ Nữ Thủ Tướng Yingluck

Khủng Hoảng Chính Trị Ở Thái Lan Thời Kỳ Nữ Thủ Tướng Yingluck

Thái Lan là một trong những quốc gia Đông Nam Á tham gia sáng lập khối ASEAN từ năm 1967. Sau khi trở thành thành viên ASEAN, Thái Lan đã tích cực tham gia xây dựng tổ chức ASEAN trên tất cả các lĩnh vực. Thái Lan là quốc gia đi đầu trong việc xây dựng ba trụ cột chính của Cộng đồng ASEAN 2015 đó là: kinh tế; an ninh – chính trị; và văn hóa – xã hội.

Về mặt chính trị, Thái Lan là một quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến, thể chế đa đảng, và được coi là một quốc gia dân chủ. Nhưng trong những năm gần đây, tình hình chính trị Thái Lan có những diễn biến phức tạp. Đặc biệt từ sau năm 2006 đến nay, chính phủ Thái Lan luôn phải đối mặt với tình trạng bất ổn về chính trị do mâu thuẫn và bất đồng quan điểm về đường lối chính sách của các thủ tướng với quyền lợi của người dân thuộc các đảng phái và tầng lớp khác nhau.

Trước bối cảnh đó, năm 2018, Nhà xuất bản Khoa học xã hội xuất bản cuốn: “Khủng hoảng chính trị ở Thái Lan thời kỳ nữ thủ tướng Yingluck” do TS. Nguyễn Hồng Quang làm chủ biên.

Cuốn sách nhằm đánh giá những vấn đề về mâu thuẫn chính trị – xã hội cơ bản của Thái Lan, tác động của các cuộc khủng hoảng chính trị đến khu vực, đặc biệt là sự tham gia của Thái Lan vào Cộng đồng ASEAN 2015.

Nghiên cứu tập trung phân tích những tác động của khủng hoảng chính trị đến xã hội để thấy được thực tế mặc dù Thái Lan là quốc gia dân chủ và đa đảng, nhưng nếu không đặt lợi ích của nhân dân, quốc gia lên hàng đầu mà chỉ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm sẽ gây ra những mâu thuẫn xung đột giữa các đảng phái, làm rối loạn, đẩy lùi sự phát triển xã hội.

Nội dung cuốn sách gồm 3 chương:

 • Chương I. Tình hình chính trị Thái Lan từ thời Thủ tướng Thaksin Shinawatra đến Thủ tướng Yingluck Shinawatra;
 • Chương II. Diễn tiến, nguyên nhân của cuộc khủng hoảng chính trị dưới thời kỳ Thủ tướng Yingluck;
 • Chương III. Tác động của cuộc khủng hoảng, dự báo tình hình chính trị Thái Lan thời gian tới và hàm ý cho Việt Nam.

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button