List sách

6 sách hay về lời xin lỗi nên đọc

6 sách hay về lời xin lỗi. Khuyên đọc quyển Xin Lỗi Sao Cho Đúng và Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Học Nói Lời Xin Lỗi.

Xin Lỗi Sao Cho Đúng

Xin Lỗi Sao Cho Đúng

Ngay cả trong mối quan hệ tốt đẹp nhất, chúng ta cũng sẽ mắc sai lầm. Chúng ta làm và nói những điều mà sau đó khiến cho bản thân phải hối tiếc và làm tổn thương những người mà chúng ta thương yêu. Vì vậy, chúng ta cần đến những lời xin lỗi. Nhưng chỉ đơn giản nói rằng “Tôi xin lỗi” thường không đủ.

Trong sách Xin lỗi sao cho đúng, Gary Chapman và Jennifer Thomas sẽ mang đến cho bạn những phương thức tiếp cận mới để phục hồi các mối quan hệ bị rạn nứt. Hơn thế nữa, bạn sẽ khám phá ra những lời xin lỗi có ý nghĩa như thế nào khi nó có thể giúp cho tình bạn, gia đình và hôn nhân của bạn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Học Nói Lời Xin Lỗi

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Học Nói Lời Xin Lỗi

“Lời xin lỗi là chất keo siêu kết dính của cuộc sống. Nó có thể hàn gắn bất cứ điều gì”

Cuốn sách mô tả, trình bày về nguyên nhân, cách thức và thực hành Lời xin lỗi – Lời cảm ơn hàng ngày: trong gia đình, ở trường, mối quan hệ bạn bè, các mối quan hệ xã hộ Bên cạnh đó sách cũng có những ví dụ và minh họa trực quan để bạn đọc hiểu và dễ dàng thực hành theo.

Ehon – Trước Tiên Xin Lỗi Nhé

Ehon – Trước Tiên Xin Lỗi Nhé

Bạn không mắc sai lầm nào và bạn cũng không làm phiền tới ai, nhưng vì một lý do nào đó, bạn vẫn nói lời xin lỗi. Bởi vì, lời xin lỗi vẫn luôn mang một sức mạnh rất kỳ diệu dù trong bất kỳ hoàn cảnh hay tình huống nào.

Cuốn sách này có gì?

 • Truyện có nét vẽ đơn giản, mô tả được nhiều bối cảnh, tình huống khiến trẻ thích thú tìm hiểu.
 • Kích thích khả năng quan sát, phát triển tư duy, trí tưởng tượng sáng tạo ở trẻ

Dành cho các bé từ 3 – 6 tuổi trở lên.

Giáo Dục Nhân Cách Cho Học Sinh – Xin Lỗi

Giáo Dục Nhân Cách Cho Học Sinh – Xin Lỗi

“Xin Lỗi” là cuốn sách nằm trong Bộ sách “Giáo dục nhân cách cho học sinh”; bộ sách được sáng tác dựa trên những câu chuyện đạo đức giúp học sinh Lễ phép, Tự tin, Đoàn kết, Thân thiện, Chia sẻ, Dũng cảm, …

Giáo dục nhân cách tốt cho học sinh là việc làm cần thiết để giúp các em trở thành chủ nhân của tương lai luôn suy nghĩ tích cực, có nghị lực, ý chí phấn đấu vươn lên và ứng xử có văn hóa trong cuộc sống.

Với hình ảnh minh họa phong phú, chất lượng cao góp phần làm sống động những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng hấp dẫn.

Nghệ Thuật Xin Lỗi – Thu Hằng (Biên soạn)

Nghệ Thuật Xin Lỗi – Thu Hằng (Biên soạn)

Trong giao tiếp ứng xử với xã hội, chắc chắn bạn đã gặp không ít các tình huống khó xử. Thí dụ như, bạn không thể nói không khi một người bạn thân đến hỏi vay tiền hoặc là bạn phải thanh toán tiền ăn ở nhà hàng trong khi người ta mời bạn đi ăn…, hay những tình huống bắt ngờ như bạn đột nhiên quên mất tên người đang cần giới thiệu, và bạn phải trả lời như thế nào cho những câu hỏi về vấn đề tiền luơng. Từ việc tặng quà cho chủ nhân của buổi tiệc vào thời điểm nào là thích hợp cho đến việc có nên tô lại son môi khi đang được mời ăn cơm hay không… Và còn rất nhiều, rất nhiều những vấn đề sâu xa, tế nhị khác nữa.

Những lúc đó bạn sẽ cần đến một cuốn sách hướng dẫn cho mọi khó khăn trong cuộc sống, một cuốn sách cung cấp những phương pháp đơn giản để giải quyết những vấn đề được coi là vô cùng phức tạp. Cuốn sách này ra đời phần nào đáp ứng yêu cầu đó của bạn. Bạn muốn biết mình có nên đưa bạn trai (bạn gái) đến tham dự buổi tiệc cưới của người bạn mà mình thân nhất khi chưa được sự đồng ý của chủ nhân hay không? Bạn không biết mình phải trả tiền thưởng như thế nào cho một sự phục vụ mà mình vẫn không ưng ý? Bạn muốn biết cách ứng phó với một bà mẹ đang không thể nào giữ cho đứa trẻ liên tục gây ồn ào trên máy bay nữa? Tất cả những câu trả lời và các gợi ý thông minh đều có trong cuốn sách này.

Hãy coi cuốn sách như một cẩm nang cho những hành vi lễ nghi trong cuộc sống của bạn với nhiều thông tin trong cùng một trường hợp nên rất thuận tiện cho bạn khi phân loại những tình huống khó xác định xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người thường nói: “Những nơi có đông người tụ họp, tất có những hành vi lễ nghi”. đều đó có nghĩa là : mỗi ngày sẽ có rất nhiều những tình huống xảy ra mà bạn “biết” hoặc “không biết” phải xử lý chúng như thế nào. Cuốn sách này đã thu thập được 100 vấn đề thường gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Nghệ Thuật Xin Lỗi Trong Văn Hóa Của Người Nhật

Nghệ Thuật Xin Lỗi Trong Văn Hóa Của Người Nhật

Hình ảnh người Nhật gập mình cúi đầu xin lỗi luôn gây ấn tượng tốt đẹp đối với người dân các nước khác. Nhưng văn hóa xin lỗi của xứ hoa anh đào còn gây ngạc nhiên hơn nữa bởi đôi khi người Nhật xin lỗi vì những điều mà hầu hết phần còn lại của thế giới đều cho rằng đó không phải lỗi của họ.

Xin lỗi không đơn thuần là nhận lỗi sai về mình, mà đó là thể hiện trách nhiệm của bản thân với sai lầm đó mà không thể đổ lỗi cho ai.

Cái gập người khiêm nhường của họ không chỉ là thói quen văn hoá ứng xử tuyệt vời, mà còn cho thấy một phẩm cách rất đáng trân trọng: sự cao thượng. Không phải sự gập mình cúi đầu xin lỗi nào cũng là hạ mình, hèn hạ, với người Nhật, một khi họ gập mình cúi đầu xin lỗi vì một điều có thể không phải do họ trực tiếp gây ra, dường như hình ảnh của họ còn được tôn cao hơn lên.

Ở nước Nhật không ai ngạc nhiên chuyện này khi mà Thủ tướng và các Bộ trưởng luôn sẵn sàng nhận lỗi và xin lỗi những sai lầm của họ, kể cả một lời nói hớ hênh trước dân chúng. Chỉ vì các quan chức Nhật Bản biết rằng khi họ nhận lỗi và xin lỗi, nhất thời họ có thể bị mang tiếng xấu và thiệt hại quyền lợi riêng tư, nhưng về lâu dài, chính quyền của họ sẽ được dân chúng tin tưởng, quyền lợi quốc gia cũng như quyền lợi cá nhân họ sẽ nhanh chóng được phục hồi và phát triển. Niềm tin của người khác đối với họ là thứ có giá trị hơn hết thảy những lợi ích cá nhân nhỏ bé.

Bài học thật giản đơn nhưng tiếc thay không phải ai cũng hiểu và thực hành được tốt.

Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật có gì đặc biệt?

Nghệ Thuật Xin Lỗi Trong Văn Hóa Của Người Nhật gồm 5 chương:

 • Chương 1: Tại sao những người tạo ra thành công đều rất giỏi xin lỗi
 • Chương 2: 7 điểm chung của những người thành công giỏi xin lỗi
 • Chương 3: Với tính cách dễ tha thứ bạn không bao giờ tạo kẻ thù
 • Chương 4: Chiến lược sắc bén của người khiến cho người khác muốn gặp lại mình
 • Chương 5: Dù yếu hơn bạn vẫn có thể thắng

Cuốn sách “Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật”

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chỉ cho chúng ta thấy một người thành công sẽ sử dụng lời xin lỗi nhiều như thế nào. Họ cúi đầu trước khách hàng, cúi đầu trước những người mà họ cảm phục thực sự. Công việc có thuận lợi hay không đều phụ thuộc ở các mối quan hệ xung quanh họ. Có thể nói, mối quan hệ quyết định đến 90% sự thành công của công việc. Tác giả cũng chia sẻ về xin lỗi là một hình thức tiếp đãi. Nó được xem là một loại hình thức giao tiếp, nó không đơn thuần là lời xin lỗi khi chúng ta làm sai, mà nó là những lời nói dùng để làm cho cuộc giao tiếp thêm thuận lợi.

Cuốn sách “Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật” có nhiều điều đặc biệt

Thực tế cũng chứng minh rằng, những người càng ở vị trí cao thì họ càng hay xin lỗi và số lần xin lỗi sẽ càng tăng lên. Đó là kết quả tất yếu khi việc khi càng ở vị trí cao, số lượng khách hàng, đối tác, nhân viên của họ ngày càng gia tăng, số lượng người mà họ phải tiếp xúc ngày càng nhiều thì việc giao tiếp ngày càng tăng lên.

Một số câu nói ý nghĩa mà tác giả đúc rút sau mỗi câu chuyện thực tế:

 • “Nếu chỉ có tài năng chưa chắc bạn đã có thể thành công”.
 • “Càng thăng tiến, số lần xin lỗi càng tăng lên”
 • “Hãy hướng đến một xã hội nhanh nhạy trong việc xin lỗi”
 • “Nếu nghĩ được rằng tất cả đều do lỗi của mình thì ngược lại bạn sẽ thấy trở nên thật nhẹ nhõm”
 • “Kể cả có ghét, bạn hãy xin lỗi vì bạn không thua”
 • “Hành động xin lỗi luôn đi kèm với sự hối lỗi, tự kiểm điểm bản thân”…

Câu chuyện về xin lỗi ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của một doanh nghiệp hay sự thành công, thăng tiến của của 1 cá nhân. Nếu như bạn không muốn để mất đi cơ hội có thể phát triển bản thân hay góp phần đưa tổ chức của mình đi lên, thì cuốn sách “Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật” là lựa chọn bạn không nên bỏ lỡ.

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button