List sách

8 sách hay về CFO nên đọc

8 sách hay về CFO. Khuyên đọc quyển Chân Dung Mới Của CFO, Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp và CFO Cẩm Nang Giám Đốc Tài Chính.

Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp – Nhiều Tác Giả

Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp – Nhiều Tác Giả

 • Phần 1: Lý luận chung về quản trị tài chính doanh nghiệp
 • Phần 2: Phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Phần 3: Đầu tư dài hạn và dự toán vốn của doanh nghiệp

Chân Dung Mới Của CFO

Chân Dung Mới Của CFO

 • Làm thế nào để giảm bớt khối lượng công việc và tập trung vào các vấn đề chính?
 • Làm thế nào để giúp nhà quản trị thích ứng nhanh hơn?
 • Làm thế nào để đầu tư nguồn lực cho những cơ hội tốt nhất?
 • Làm thế nào để quản trị rủi ro xuyên suốt tổ chức?
 • Làm thế nào để trở thành bộ phận tài chính tốt nhất thế giới?…

Cuốn sách này sẽ phúc đáp cùng bạn tất cả những điều trên và đưa ra những hướng dẫn rõ ràng và chi tiết cho CFO đến với lối tư duy và thực hành tiên tiến trên toàn bộ những lĩnh vực liên quan đến quản trị hiệu suất.

CFO – Cẩm Nang Giám Đốc Tài Chính

CFO – Cẩm Nang Giám Đốc Tài Chính

Cuốn sách CFO – Cẩm Nang Giám Đốc Tài Chính sẽ tạo ra cho những ai đang đảm nhiệm cương vị giám đốc tài chính một cái nhìn toàn diện về vị trí của bản thân trong tổ chức, đồng thời cung cấp các cách thức giải quyết vấn đề mang tính chiến lược liên quan đến công nghệ thông tin, thuế và tài chính.

Giám đốc tài chính phải để tâm vào nhiều vấn đề giải trình khác nhau để đảm trách công việc của một người quản lý, mặc dù không phải ở mức độ giải quyết công việc một cách chi tiết. Những phạm vi chính cần quan tâm chính là sự phát triển và duy trì các chỉ số đo lường hiệu suất cũng như các hệ thống kiểm soát. Giám đốc tài chính phải liên hệ với các kiểm toán viên nội bộ và kiểm toán viên độc lập, đồng thời tạo ra các báo cáo thường lệ Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEO)…

Một trong những nhiệm vụ cốt yếu của giám đốc tài chính là phân tích các vấn đề tài chính, dẫn đến những khuyến cáo về hành động cho nhóm quản lý. Trong sách đề cập đến những đề tài như chi phí vốn, hoạch định ngân sách vốn, phân tích rủi ro, tận dụng công suất và điểm hòa vốn.

Cuốn sách này giúp cho giám đốc tài chính có một cái nhìn tổng quan về các chiến lược, các hệ thống kiểm soát và đo lường, các công cụ phân tích tài chính, các nguồn vốn và những lời khuyên để nâng cao chất lượng quản lý – những điều sẽ giúp một nhà quản lý tạo ra giá trị lớn nhất có thể cho công ty của mình.

Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Jim Collins cùng nhóm nghiên cứu đã miệt mài nghiên cứu những công ty có bước nhảy vọt và bền vững để rút ra những kết luận sát sườn, những yếu tố cần kíp để đưa công ty từ tốt đến vĩ đại. Đó là những yếu tố khả năng lãnh đạo, con người, văn hóa, kỷ luật, công nghệ… Những yếu tố này được nhóm nghiên cứu xem xét tỉ mỉ và kiểm chứng cụ thể qua 11 công ty nhảy vọt lên vĩ đại.

Mỗi kết luận của nhóm nghiên cứu đều hữu ích, vượt thời gian, ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mọi lãnh đạo và quản lý ở mọi loại hình công ty (từ công ty có nền tảng và xuất phát tốt đến những công ty mới khởi nghiệp), và mọi lĩnh vực ngành nghề. Đây là cuốn sách nên đọc đối với bất kỳ lãnh đạo hay quản lý nào!

Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý

Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý

Các báo cáo tài chính có ngôn ngữ riêng, một ngôn ngữ mà không phải nhà quản lý nào cũng có thể hiểu thấu đáo và chính xác. Đây là lý do khiến nhà quản lý đôi khi không nắm được bản chất vấn đề và đưa ra những quyết định sai lầm có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với mục đích xóa tan khoảng cách giữa báo cáo tài chính và nhà quản lý, Tài chính dành cho nhà quản lý sẽ giúp bạn:

 • Có cái nhìn cận cảnh về các báo cáo tài chính;
 • Nhận biết ý nghĩa của các con số;
 • Từng bước phân tích thông tin có trong các báo cáo tài chính;
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bằng việc ra quyết định đúng đắn, sáng suốt dựa trên những dữ kiện tài chính quan trọng.

MBA Trong Tầm Tay – Chủ Đề Tài Chính Và Kế Toán

MBA Trong Tầm Tay – Chủ Đề Tài Chính Và Kế Toán

Bạn có xác định được tính thanh khoản của một doanh nghiệp? Bạn có còn nhớ cách tính lợi nhuận từ các khoản đầu tư? Bạn có hiểu được ý nghĩa của việc phân biệt thu nhập thường xuyên với các khoản mục bất thường? Tất cả những nội dung trên sẽ được gói gọn trong cuốn “MBA Trong Tầm Tay – Chủ Đề Tài Chính & Kế Toán”.

Đây quả thực là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các chuyên gia và các nhà quản lý không có đủ thời gian để theo một khóa học đào tạo MBA chính thức. Là tập hợp tinh hoa trí tuệ của các giáo sư kinh tế xuất sắc, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ hoàn chỉnh, bao gồm các khái niệm, chiến lược, kỹ thuật, mô hình tài chính kế toán đang được nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới áp dụng.

Dù bạn chưa từng học qua bất kỳ trường lớp kinh doanh nào hoặc là một chuyên gia đang cố gắng trau dồi và nâng cao trình độ của mình, cuốn MBA Trong Tầm Tay – Chủ Đề Tài Chính Và Kế Toán sẽ mang đến cho bạn những công cụ cần thiết để quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Mục Lục

 • PHẦN MỘT: THẤU HIỂU CÁC CON SỐ
 • PHẦN HAI: LẬP KẾ HOẠCH VÀ DỰ BÁO
 • PHẦN BA: GIẢI PHÁP VÀ QUYẾT ĐỊNH CHIẾN LƯỢC

“Lucy làm việc trong bộ phận tài chính của một công ty bảo hiểm lớn. Cô thường tới nhiệm sở vào lúc 9.30 phút sáng và ra về vào khoảng 4.00- 4.15 chiều. Giờ làm việc thường ngày của Bộ phận tài chính bắt đầu từ lúc 9.00 giờ sáng đến 5.00 giờ chiều. Hơn thế nữa, cứ vài tuần một lần, Lucy lại gọi điện đến nhiệm sở để báo rằng cô không đến làm việc hoặc thỉnh thoảng cô chỉ làm buổi sáng. Bạn đánh giá như thế nào về mức độ tận tâm của Lucy đối với công việc của cô? Bạn nghĩ cấp trên của cô ấy nên làm gì?

Hầu hết những nhà quản lý trong Nhóm đều cảm thấy rằng Lucy không thật sự tận tâm với công việc của mình. Họ cho rằng Lucy nên được cảnh báo rằng cách làm việc như vậy sẽ phải thay đổi, nếu không cô sẽ phải nghỉ việc. Bạn có đồng ý với đánh giá này? Nếu không, bạn cần biết những gì trước khi đưa ra bất kỳ một lời đánh giá nào?

Sau đó, một kịch bản lại được giới thiệu tiếp cho những nhà quản lý trong chương trình:

Ruth cũng làm việc trong Bộ phận tài chính của Lucy. Khi chồng cô mất cách đây vài năm, Ruth đã tự mình nuôi con. Cô có hai đứa con, một đứa đang ở nhà trẻ và một đứa học lớp Một. Ruth thường mang công việc về nhà và làm thêm vào cuối tuần để hoàn thành những công việc chưa làm xong. Bạn đánh giá về sự tận tâm với công việc của Ruth như thế nào? Cấp trên của cô ấy nên sử xự ra sao?

Hầu hết các nhà quản lý trong khoá học đều cho rằng Ruth rất tận tâm với công việc, một vài người còn cho rằng quá tận tâm, rằng cấp trên của Ruth cần phải giảm tải công việc cho Ruth trước khi cô chết ngập trong đó. Bạn nghĩ gì về nhận xét này?

Thật ra Lucy và Ruth cùng là một người. Cô chỉ là một cá nhân đang phải cạnh tranh nhằm tìm ra cách hài hoà cuộc sống cá nhân với công việc. Để hiểu được cách ứng xử của cô với công việc trong kịch bản đầu tiên đòi hỏi cần phải được cung cấp nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên, đáng tiếc thay, chúng ta thường bị mắc bẫy khi đưa ra những lời đánh giá về con người với những thông tin không hoàn chỉnh – không hoàn toàn hiểu rõ sự việc theo quan điểm của họ – những nhân viên. “

— Trích “MBA Trong Tầm Tay – Chủ Đề Tài Chính Và Kế Toán”

Tài Chính Doanh Nghiệp – Corporate Finance

Tài Chính Doanh Nghiệp – Corporate Finance

Khi bắt đầu mở một công ty hay một start-up, có thể nói một trong những vấn đề quan trọng nhất là vấn đề về nguồn vốn!

Vậy làm thế nào để có tiền? Sử dụng dòng tiền đó như thế nào để “tiền đẻ ra tiền”? Phân phối chúng cho những mục đích nào? Cách nào để quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp hoạt động hiệu quả? Đó chính là những vấn đề mà một người làm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp sẽ phải giải quyết.

Các quyết định tài chính tốt sẽ làm tăng giá trị cho công ty và cổ đông của nó và quyết định tài chính tồi sẽ phá hủy giá trị. Chìa khóa để nắm được toàn bộ kiến thức về tài chính doanh nghiệp hay làm thế nào để giá trị doanh nghiệp được gia tăng chính là dòng tiền (cash flows). Để tăng giá trị doanh nghiệp các công ty phải tạo ra nhiều tiền mặt hơn số tiền mà họ sử dụng.

Tài Chính Doanh Nghiệp được biên dịch từ quyển sách “Corporate Finance” tái bản lần thứ 10 được tổ chức McGraw-Hill Education một trong ba nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kì về các ấn phẩm kinh tế phát hành.

Quản Trị Tài Chính – Đầu Tư ( Lý Thuyết & Ứng Dụng)

Quản Trị Tài Chính – Đầu Tư ( Lý Thuyết & Ứng Dụng)

Ngạn ngữ có câu “mọi con đường đều dẫn tới Roma”.

Các chuyên gia tài chính sẽ nói thêm “nhưng trong số đó sẽ có những con đường tốt hơn và chúng ta sẽ chọn ra một con đường tốt nhất trong điều kiện của chúng ta”.

Tài chính luôn có một câu hỏi đơn giản nhưng câu trả lời vẫn luôn ở phía trước đó là làm sao quản lý đồng vốn có hiệu quả và tối thiểu hóa được rủi ro?.

Quản trị rủi ro ở đây không phải tìm cách triệt tiêu rủi ro, vì chọn con đường không có rủi ro chính là rủi ro cao nhất mà vấn đề là chọn con đường phát triển bền vững với những rủi ro đã được dự tính và tìm cách đối phó với nó. Warren Buffett có một thông điệp dành cho các nhà quản trị tài chính “Không nên tìm cách lý giải các nguyên nhân về các khó khăn ta đang gặp phải, mà hãy tập trung chuyển biến khó khăn nguy hiểm đó thành cơ hội để phát triển”.

Tài chính luôn là lĩnh vực nóng từ các vấn đề chính sách tài chính, tiền tệ, vĩ mô của Chính phủ đến các vấn đề đầu tư và quản trị của các Tổ chức tài chính và doanh nghiệp. Sau một thời gian phát triển vũ bảo với sự liên thông nguồn vốn toàn cầu, các định chế tài chính như ngân hàng đầu tư và hoạt động chứng khoán hóa mọi nguồn vốn đầu tư được sáng tạo từ phố Wall tưởng chừng như trở thành kinh điển để các nước khác học tập đã phút chốc lộ ra những yếu điểm. Tại Việt Nam khi gia nhập WTO năm 2006, thị trường tài chính vừa mới trong giai đoạn hội nhập đã gặp ngay cơn sốt tín dụng – bất động sản – chứng khoán khiến cho nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn phải mất thời gian dài để khắc phục. Tất cả các sự kiện này cho thấy tài chính luôn là vấn đề quan trọng đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm không ngừng vận dụng sáng tạo để có thể tạo ra sự phát triển bền vững của Quốc gia và doanh nghiệp.

Quyển sách Quản Trị Tài Chính – Đầu Tư đáng được nghiên cứu tham khảo về chuyên môn tài chính áp dụng thực tiễn. Tác giả đã liên hệ được các kiến thức tài chính hiện đại trên thế giới với các điều kiện kinh tế ở Việt Nam, cũng như cung cấp rất nhiều bài toán thực tế điển hình giúp người đọc tìm hiểu sâu về Tài chính. Quyển sách này đặc biệt hữu ích cho các chuyên viên tài chính ở các tổ chức Tài chính – Ngân hàng – Chứng Khoán ứng dụng trong công việc.

Hãy đặt sách để nhận được những kiến thức hữu ích về Tài chính – Đầu tư!

SG Trading

MỤC LỤC SÁCH

 • PHẦN 1. TỔNG QUAN VỀ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
 • CHƯƠNG 1. PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
 • CHƯƠNG 2. PHÂN TÍCH LỢI NHUẬN DOANH NGHIỆP
 • CHƯƠNG 3. LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH
 • CHƯƠNG 4. QUẢN LÝ PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ
 • CHƯƠNG 5. PHÂN TÍCH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
 • CHƯƠNG 6. TÀI LIỆU PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
 • PHẦN 2. TCDN VỚI ĐẦU TƯ VÀ THỊ TRƯỜNG VỐN
 • CHƯƠNG 7. THỜI GIÁ TIỀN TỆ VÀ KỸ THUẬT DÒNG TIỀN CHIẾT KHẤU
 • CHƯƠNG 8. THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH VÀ HUY ĐỘNG VỐN CỦA DOANH NGHIỆP
 • CHƯƠNG 9. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ DOANH NGHIỆP
 • CHƯƠNG 10. ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN
 • CHƯƠNG 11. PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ
 • PHẦN 3. TÀI CHÍNH VÀ QUẢN TRỊ RỦI RO
 • CHƯƠNG 12. PHÂN TÍCH VÀ QUẢN TRỊ RỦI RO

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button