List sách

8 sách hay về bóng rổ nên đọc

8 sách hay về bóng rổ. Khuyên đọc quyển Boy21, The Mamba Mentality: How I Play và Kỹ Năng Chơi Bóng Rổ.

Tôi Yêu Thể Thao – Bóng Rổ

Tôi Yêu Thể Thao – Bóng Rổ

“Tôi yêu thể thao: Bóng rổ” là một quyển sách được viết dành riêng cho những người yêu thích bóng rổ ở mọi lứa tuổi. Là cẩm nang tự học hoàn mỹ cho những người mới bắt đầu. Dù bạn là người mới chập chững chơi môn bóng rổ, hoặc đã là thành viên của một câu lạc bộ bóng rổ nghiệp dư, đều có thể tìm được những kiến thức cần thiết về bóng rổ cho mình trong quyển sách này. Bằng sự giảng giải đơn giản, rõ ràng, với các hình ảnh trong khi thi đấu của các vận động viên hàng đầu, toàn bộ các kỹ thuật chơi bóng rổ đều bày ra trước mắt bạn.

Sách gồm các nội dung đặc sắc sau:

 • Giải thích toàn diện về kỹ thuật. Từng bước chỉ dẫn bóng, đột phá và cản người.
 • Chiến thuật chơi bóng. Hiểu rõ về chiến thuật tấn công và phòng thủ của đội bóng.
 • Phương pháp tập luyện. Tập ném bóng vào rổ, phương pháp tập “một đánh một” hoặc “ba đánh ba” và phương pháp tập luyện thân thể.
 • Quy định và luật chơi. Cách ghi điểm, quy định về thời gian, phạm lỗi và thay cầu thủ.

Trong sách, giới thiệu kỹ thuật, tâm lý và chiến thuật trong thể thao, phối hợp với lời bình và hình ảnh minh hoạ gần gũi, dễ hiểu cho chính các chuyên gia bóng rổ bậc thầy thể hiện, rất thích hợp cho những người yêu thích thể thao ở mọi lứa tuổi tham khảo.

Mục lục:

 • Lời tựa
 • Phần giới thiệu
 • Mục tiêu thi đấu
 • Vị trí của cầu thủ
 • Tấn công
 • Phòng thủ
 • Hợp tác đồng đội
 • Huấn luyện và tập luyện
 • Quy định về thời gian
 • Phạm lỗi
 • Tạm dừng trận đấu
 • Điều hành trận đấu
 • Các hình thức thi đấu bóng rổ khác nhau
 • Bảng thuật ngữ chuyên môn

Boy21 – Matthew Quick

Boy21 – Matthew Quick

Lấy bối cảnh một khu đông người gốc Ireland đầy bạo lực tại thị trấn Bellmont, bang Pennsylvania, Mỹ, Boy21 kể câu chuyện về Finley, một học sinh trung học mê bóng rổ, phải chăm sóc một người ông tàn tật trong khi bố cậu phải đi làm đêm.

Finley tốt bụng và ít nói, có cô bạn gái Erin cũng chơi bóng rổ và ít nói. Hàng ngày, hai người chăm chỉ tập bóng cho đến khi trời tối. Một lần, huấn luyện viên của Finley nhờ cậu giúp đỡ Russell, một cậu bạn da đen mới tới từ California. Bố mẹ của Russ vừa mới bị giết, và từ đó cậu luôn tự gọi mình là Boy21, người ngoài hành tinh và tin rằng bố mẹ sắp đến đón cậu trên một tàu không gian.

Huấn luyện viên (vốn là bạn cũ của bố Russ) muốn Russ tham gia vào đội bóng rổ của trường trung học Bellmont. Tình cờ, Finley lại đang chơi ở vị trí số 21 trong đội. Liệu Finley có thể nhường vị trí của mình cho cậu bạn mới kỳ lạ? Russ có thể trở lại với cuộc sống đời thường được không?

Driven from Within

Driven from Within

Bằng lời nói và hình ảnh, Michael Jordan viết về các huấn luyện viên, giáo viên và đồng đội đã giúp định hình cuộc sống, sự nghiệp và triết lý cá nhân phi thường của ông.

The Mamba Mentality: How I Play

The Mamba Mentality: How I Play

Quyển sách này thể hiện quan điểm cá nhân của Kobe Bryant về cuộc đời và sự nghiệp. Sau khi giải nghệ, cố danh thủ quyết định chia sẻ những kiến thức và hiểu biết sâu rộng tích cóp được trong thời gian thi đấu về bóng rổ. Đó là những tinh túy cốt lõi về tinh thần “Mamba mentality” nổi tiếng mà Kobe muốn gửi gắm. 

Kỹ Năng Chơi Bóng Rổ

Kỹ Năng Chơi Bóng Rổ

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu đối kháng trực tiếp giữa 2 đội,mục đích của trận đấu là nhằm ghi nhiều điểm bằng cách đưa bóng vào rổ đối phương một cách đúng luật.

Cuốn sách sẽ cung cấp những chiến thuật chơi bóng rổ, kĩ thuật dẫn bóng, di chuyển, đỡ bắt bóng, ném rổ, chặn bóng, các quy đinh và điều luật trong thi đấu bóng rổ.

Luật Thi Đấu Bóng Rổ

Luật Thi Đấu Bóng Rổ

Luật thi đấu bóng rổ, môn bóng rổ được thi đấu bởi hai đội, mỗi đội 5 cầu thủ (vận động viên). Mục đích của mỗi đội là ném bóng ghi điểm vào rổ đối phương và ngăn cản không cho đối phương ném bóng ghi điểm vào rổ của mình.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Tập Luyện Môn Bóng Rổ

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Tập Luyện Môn Bóng Rổ

Cuốn sách có nội dung phong phú được chọn lọc, kết hợp với những hình ảnh minh họa sinh động.

Toàn bộ nội dung sách chia làm 6 chương giúp bạn đọc nhanh chóng nắm bắt được kỹ thuật, chiến thuật cơ bản của bóng rổ và phương hướng rèn luyện đúng đắn.

Kylie Jean – Nữ Hoàng Bóng Rổ

Kylie Jean – Nữ Hoàng Bóng Rổ

Xin chào, mình là Kylie Jean Carter. Đây là câu chuyện của mình và có vài điều về Kylie Jean mà các bạn cần biết nhé: mình sống ở Texas và yêu thích nhất màu hồng. Ở nhà, mình có hai anh em trai, nhưng một trong số họ lại-là-một-chú-cún. Ước mơ to bự số một của mình là được trở thành một nữ hoàng xinh đẹp.

Mọi thành viên trong gia đình mình đều thích bóng rổ, nhưng mình lại chẳng giỏi môn đó. Ngay cả khi đã tham gia vào đội bóng rổ, mình cũng gặp phải nhiều khó khăn trong việc nhồi bóng và ném rổ. Vậy làm sao để mình có thể chiến thắng trong Giải Ném bóng Tự do và trở thành Nữ hoàng Bóng rổ đây? Không sao, mình biết cách để có thể đứng đầu và giành lấy chiếc vương miện đó. Bạn cứ chờ xem nhé!

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button