List sách

11 sách hay về hoa lan nên đọc

11 sách hay về hoa lan. Khuyên đọc quyển Hoa Lan Toàn Tập, Những Phương Pháp Trồng Lan, và Những Điều Cơ Bản Về Hoa Lan.

Những Phương Pháp Trồng Lan

Những Phương Pháp Trồng Lan

Trồng hoa lan vừa là một thú vui tao nhã vừa là một nghệ thuật, đòi hỏi người trồng lan phải kiên trì và có một lượng kiến thức nhất định về lan từ đặc điểm của hoa, các phương pháp chọn giống, môi trường thích hợp cho lan phát triển, phát hiện và phòng tránh các loại sâu bệnh hại cây…

Để giúp bạn giải quyết những khó khăn đó, tác giả Thiên Ân đã biên dịch và giới thiệu quyển Những Phương Pháp Trồng Lan. Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức căn bản cần thiết về cách chăm sóc lan, sách còn trình bày hơn 40 giống lan khác nhau mà theo tác giả là dễ dàng trồng và dễ ra hoa để bạn có thể chọn lựa, tìm mua, làm phong phú thêm vườn lan trong nhà.

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

 • Phần giới thiệu
 • Địa điểm trồng lan
 • Hướng dẫn trồng lan
 • Phần mô tả các giống lan
 • Những sâu bệnh hại cây
 • Những câu hỏi thường gặp của người trồng lan
 • Dành cho những người hâm mộ hoa lan

Hoa Lan (Dành Cho Người Mới Trồng)

Hoa Lan (Dành Cho Người Mới Trồng)

Đầu tiên khi trồng lan bạn rất suy nghĩ và phân vân nhiều thứ: Không biết trồng lan gì, mua lan rẻ, cây con để chết cho đỡ phí hay chăm sóc thế nào, tưới nước, phân ra sao,…?

Đã có nhiều sách viết về hoa lan như một môn học cấp cao, cho những người sưu tập nghiệp dư, và những người yêu thích ,nhưng chẳng có cuốn nào viết cho những người say mê hay muốn mua lan chỉ để trang trí trong căn nhà mình ở hay trồng trong vườn.

Cuốn sách này sẽ cống hiến những cách thức thực tiễn, chi tiết và dễ dàng dành cho những ai có rất ít hay chưa có kinh nghiệm gì về việc trồng lan.

Trồng Hoa Lan – Nguyễn Công Nghiệp

Trồng Hoa Lan – Nguyễn Công Nghiệp

Hoa lan là một trong những đỉnh cao của sự tiến hóa của các cây có hoa, đó là một họ thực vật kỳ diệu. Trồng lan vừa là một thú chơi tao nhã, vừa đem lại lợi ích kinh tế để tăng thu nhập.

Quyển sách Trồng hoa lan của kỹ sư Nguyễn Công Nghiệp sẽ giúp bạn đọc:

 • Hiểu biết một cách có hệ thống hơn về các điều kiện cơ bản mà cây lan sống: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, sự tưới nước, sự thông gió…
 • Nắm được kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng ngừa sâu bệnh.
 • Biết được mùa ra hoa và làm thế nào để lan trổ hoa. Biết được sự phân bố lan rừng Việt Nam đễ dễ dàng sưu tầm chúng.
 • Giúp bạn chơi lan có thể tự mình lai giống và gieo hạt trong điều kiện không cần phòng lạnh.
 • Giúp các em học sinh biết được hình thái giải phẫu, sinh lý, sinh thái của họ lan, một họ thực vật mới đối với các em học sinh.

Hoa Lan Toàn Tập (Giới Thiệu Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Lan)

Hoa Lan Toàn Tập (Giới Thiệu Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Lan)

Bất cứ ai có mong muốn trồng hoa phong lan và tìm hiểu những kiến thức về cách chăm sóc hoa phong lan thì nên tìm kiếm những thông tin cần thiết để có thể chăm sóc hoa tốt nhất.

Quyển sách này cung cấp cho bạn những hiểu biết về hoa lan như đặc điểm, phân họ, kỹ thuật nhân giống, phương thức trồng và chăm sóc một số loại lan tiêu biểu…để tạo ra những cây hoa có giá trị làm đẹp cho đời để cuộc sống thêm phần tươi mới.

Kỹ Thuật Trồng Và Thưởng Lãm Hoa Lan

Kỹ Thuật Trồng Và Thưởng Lãm Hoa Lan

“Vua lan, quan trà” – Từ rất lâu lan được xem là một trong những loài hoa cao quý, đàn hành cho bậc đế vương, quân tử trong thiên hạ. Trồng và chăm sóc lan vì thế mà có những nguyên tắc phức tạp, yêu cầu người trồng lan phải tuân thủ nghiêm ngặt mới có thể duy trì được sự sống của cây và có được những đóa hoa lan rực rỡ, thanh khiết với hương thơm nồng nàng.

Cuốn sách: Kỹ Thuật Trồng Và Thưởng Lãm Hoa Lan sẽ giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất trong quá trình trồng lan, đồng thời cung cấp những cơ sở lý luận đơn giản về phương pháp đánh giá và thưởng thức hoa lan, giới thiệu một số loại nổi tiếng, quý hiếm.

Những Điều Cơ Bản Về Hoa Lan – Tài Liệu Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Trồng Hoa Lan

Những Điều Cơ Bản Về Hoa Lan – Tài Liệu Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Trồng Hoa Lan

Về vẻ đẹp và tính đa dạng thì không một loài cây nào có thể sánh bằng phong lan.

Với tài liệu hướng dẫn chi tiết này, dù bạn là người thiếu tự tin đến đâu cũng sẽ trở nên người sành điệu.

Nội dung cuốn sách Những Điều Cơ Bản Về Hoa Lan – Tài Liệu Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Trồng Hoa Lan bao gồm:

 • Giải thích chi tiết tất cả những kỹ thuật cần thiết để giữ cho lan luôn có được hình dáng đẹp.
 • Những gợi ý và mẹo vặt trong vấn đề tưới nước, bón phân, cũng như các điều kiện nhiệt độ và ánh sáng.
 • Hướng dẫn thực tế quá trình nhân giống, lai ghép, và chăm sóc lan đang trồng trong chậu.

Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan

Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan

Hoa lan có rất nhiều chủng loại, mỗi loại mang một vẻ đẹp khác nhau, có loài hoa như bướm bay, có loài hoa như chiếc hài gấm. Các giỏ hoa thấp giao nhau, xen nhau, đẹp ở chỗ không đơn điệu.

Lan không chỉ đẹp ở hoa mà còn đẹp cả ở lá, nào là hình trụ, hình kiếm có thứ mượt như nhung, có thứ mang gân vàng lấp lánh. Có rất nhiều giống lan mang hương thơm quyến rũ và vẻ đẹp kiêu sa của hoa lan đã làm mê hoặc biết bao người..

Phương Pháp Trồng & Chăm Sóc Hoa Lan

Phương Pháp Trồng & Chăm Sóc Hoa Lan

Mọi người trồng lan đa số vì vẻ đẹp kỳ diệu và đa dạng từ hoa của chúng. Từ những bông hoa đẹp nhất của giống Cattleya Nam Mỹ với cánh hoa sáng tươi, to, màu hoa cà và hồng tím; vốn là bậc vương giả trong thế giới loài lan đến những loài khác rất kỳ lạ và đôi khi có những loài có những mùi khó chịu, đặc biệt là loài Bulbophyllum. Ở giữa hai thái cực đó là rất nhiều những loài lan độc đáo, với muôn ngàn vẻ đẹp rực rỡ. Từ vô số những chủng loại này mà người ta đã phân loại ra thành rất nhiều nhóm lan khác nhau.

Phương Pháp Trồng & Chăm Sóc Hoa Lan giúp bạn khám phá thế giới loài lan từ sự tiến hóa của chúng trong thế giới tự nhiên, đến sự kiện lần đầu tiên phát hiện, trồng tỉa chúng và vô số các chủng loại mà chúng ta có thể trồng hiện nay.

Nghệ Thuật Trồng Lan Trong Nhà Kính

Nghệ Thuật Trồng Lan Trong Nhà Kính

Hiện nay, nghề trồng và kinh doanh lan ở nước ta đang trở nên khá phổ biến. Thế nhưng, việc trồng và chăm sóc lan trong nhà kính vẫn chưa được áp dụng rộng rãi.

Cuốn sách này giúp bạn vượt qua những khó khăn có thể gặp phải trong việc trồng lan nhà kính bằng cách cung cấp những kỹ thuật nuôi trồng và chăm sóc khoa học.

Chỉ cần lưu ý những yếu tố cần thiết như độ ẩm, ánh sáng, cách bón phân và tưới nước cùng những phương pháp được nhấn mạnh trong sách, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công.

Kỹ Thuật Trồng Lan Nhiệt Đới

Kỹ Thuật Trồng Lan Nhiệt Đới

Lan Hồ điệp có yêu cầu rất nghiêm ngặt với điều kiện ngoại cảnh. Vì vậy muốn trồng Lan Hồ điệp thì việc đầu tiên phải chuẩn bị nhà kính hoặc nhà cú mỏi che nilon hoặc tấm nhựa và phải có thiết bị điều tiết được nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm…

Thiết bị điều tiết nhiệt độ gồm thiết bị tăng nhiệt hệ thống tăng nhiệt bằng hơi nóng và thiết bị hạ nhiệt hệ thống quạt cửa sổ ẩm, hệ thống phun mù. Chú ý, khi áp dụng các biện pháp tăng và giảm nhiệt phải đảm bảo độ ẩm cho cây.

Trong quá trình trồng lan còn phải điều tiết ánh sáng theo từng thời kỳ sinh trưởng của cây. Điều tiết ánh sáng chủ yếu dùng lưới cản ….

Kỹ Thuật Trồng Lan Quân Tử

Kỹ Thuật Trồng Lan Quân Tử

Lan – Quân tử có nguồn gốc ở Nam Phi. Hiện nay, loài hoa này được trồng rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Là một trong những loài hoa cây cảnh độc đáo, lan quân tử có dáng cây đẹp, lá đối xứng, quanh năm đều xanh tốt, đặc biệt lại có sắc hoa nhiều màu. Hoa nở vào mùa đông, tượng trưng cho sự phú quý, cát tường, đem lại hạnh phúc, may mắn cho con người.

Cuốn sách Kỹ Thuật Trồng Lan Quân Tử của tác giả Thanh Huyền giới thiệu về cách chăm sóc, cách quan sát và các kiến thức liên quan tới lan quân tử qua những hình ảnh rất đẹp mắt. Nội dung của cuốn sách đề cập đến nguồn gốc, lịch sử, giá trị của loài hoa này với những đặc tính thực vật, sinh vật, các kỹ thuật và phương pháp chăm sóc, cách phòng trừ sâu bệnh qua 177 hình vẽ để bạn đọc tham khảo.

Cùng danh mục

Leave a Reply / Feedback

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button